Chuyện về cụ bà 108 tuổi: Minh mẫn nhớ tên từng đứa cháᴜ, xem video thời sự trên Ipad, vẫn xì - tin

  Tuổi thơ may mắn là khi được sống trong tình yêu thương của ông bà, để rồi khi lớn lên, thứ tình cảm ấy trở nên đặc biệt và thật khó diễn tả bằng lời.

   Ảnh minh họa

  Những ngày Tết đến Xuân về là thời gian con cháu dù bận rộn đến mấy cũng thu xếp về nhà thăm ông bà. Điều hạnh phúc lớn lao nhất là khi thấy bà dù đã già, mắt đã mờ nhưng vẫn nhớ được tên mình, vẫn xì-tin, khỏe mạnh quây quần bên con cháu.

  Hình ảnh cụ bà 108 tuổi đang nhận về nhiều lời chúc mừng từ cộng đồng mạng.

  Mới đây, bạn Đỗ Hồng Nhung (Hà Nội) đã chia sẻ hình ảnh của cụ bà (mẹ của bà ngoại) thượng thọ 108 tuổi. Bức ảnh cụ bà tạo dáng cười hiền, tay thả tim nhanh chóng nhận về hàng chục ngàn lượt cảm xúc trên mạng. ’Tết năm nay, lại là một cái Tết đúng nghĩa sum vầy khi rất đông con cháu về thăm và chúc Tết cụ’ - Nhung chia sẻ.

  Cụ bà trong ảnh tên đầy đủ là Đặng Thị Mùi, ở huyện Bình Lục- tỉnh Hà Nam. Tết 2021, cụ Mùi tròn 108 tuổi, nhận được thư mừng thọ của Hội người cao tuổi Việt Nam.

  Bức ảnh cụ Mùi sum vầy bên con cháu hôm mùng 4 Tết.

  Loại củ ɦút ᵭộc và tiêᴜ khối Unɢ Bướᴜ chỉ tronɢ 10 ngày
  Xác định nguyên nhân t.ử v.ong của người đàn ông s.ốt c.ao nhiều ngày tại khu cách ly
  Yêu cầu đằng gái mua nhà vì cô dâu bầu trước cưới, cả gia đình chàng trai muối mặt vì phản bác ngay sau đó

  Theo lời kể của Nhung, cô cháu gái may mắn từng có những năm tháng tuổi thơ bên cụ Mùi. Trong mắt Nhung, cụ là người hiền lành, quan tâm con cháu và luôn dạy con cháu những điều hay, lẽ phải.

  ’Khi lớn lên, mình đi học và làm việc ở thành phố. Dù bận rộn mấy thì Tết năm nào cũng về nhà chúc Tết cụ. Thấy cụ khỏe mạnh và minh mẫn, ai cũng thương, cũng quý’ - Nhung chia sẻ.

  Cụ Mùi năm tròn 100 tuổi. Hiện tại, cụ được con dâu, các cháu nội ngoại ở gần chăm sóc.

  Nhung kể, năm cụ Mùi tròn 100 tuổi, cụ vẫn ngồi nhặt rau phụ con cháu nấu cơm. Vì các con đều sinh sống và làm việc ở Hà Nội nên có thời điểm cụ ngồi xe ô-tô lên thăm con. ’Trộm vía cụ không bị ốm vặt hay phải đi viện bao giờ. Mỗi lần lên Hà Nội lúc 102 tuổi đấy là cụ nằm điều hoà không quen nên bị sốt vào viện 1 hôm rồi lại về’ - cô cháu gái kể lại.

  Gửi tới y bác sĩ lời tri ân xúc động từ những bệnh nhân Covid-19: “Cảm ơn vì đã giành lại sự sống cho tôi từ tay tử thần“
  1 tỉnh phát hiện 13 trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm COVID-19
  Bỏ xó cả chục ô tô bạc tỷ, ông chủ showroom đi bán ngô và trứng gà, giải cứu nông sản cho bà con

  Những năm gần đầy, sức khỏe của cụ có phần yếu hơn, tay run và đi lại khó. Dù vậy, cụ vẫn minh mẫn nhớ tên từng đứa cháu trong nhà. ’Năm 2019 mình lấy chồng, cụ vẫn sang nhà mình ăn cưới và còn tặng cháu gái một chỉ vàng, vì cháu lấy chồng xa. Cụ thương các cháu lắm’ - Nhung chia sẻ.

  Cụ Mùi năm 100 tuổi ngồi nhặt rau phụ con cháu.

  Hai người em của cụ Mùi ngày ra miền Bắc thăm chị.

  Nhung cho biết thêm, cụ Mùi có 2 em gái đang sinh sống ở miền Nam. Cách đây vài năm, 2 em vẫn ra thăm cụ và chụp được khoảnh khắc rất đẹp, rất tình. Ngoài ra, cụ Mùi xem video thời sự trên Ipad và có thể tạo dáng thả tim rất xì-tin sau vài lần được con cháu hướng dẫn.

  Tỏ tình chỉ tặng hoa, người đàn ông vẫn được bạn gái kém tuổi gật đầu, CDM khen “chú là người từng trải“
  Bệnh nhân Covid-19 nặng được công bố khỏi bệnh: “Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán“
  Chuyện lạ: Giếng nước đột nhiên sôi, dân tình ai cũng nháo nhào kéo đếm xem

  ’Năm mới, con cháu trong dòng họ mong cụ luôn khỏe mạnh, sống thêm nhiều năm nữa để mọi người được phụng dưỡng cụ’ - Nhung nói.

  Thi thoảng, cụ Mùi cầm Ipad xem video.

  create

  Lưu Ly / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/chuyen-ve-cu-ba-108-tuoi-o-ha-nam-minh-man-nho-ten-tung-dua-chau-xem-video-thoi-su-tren-ipad-2071877.html