10 năm cõng bạn đi học, cặp đôi đến khi thi Đại học cũng đạt trên 28 điểm: Mình sắp phải chia xa nhau rồi

  10 năm nay, đôi chân của Hiếu trở thành đôi chân của Minh trên đường. Ngày nắng cũng như mưa, đôi bạn thân cùng nhau rong ruổi khắp nơi của vùng quê trung du Thanh Hóa. Tình bạn thân thiết ấy nay đã cùng chung lý tưởng khi thi Đại học

  Một buổi chiều mùa hè nắng gắt tháng 7, phụ giúp mẹ mấy việc xong, Hiếu chạy qua nhà Minh cách đó 200 m để ôn tập. "Tuy mỗi đứa thi một khối, vẫn có nhiều kiến thức giống nhau, chúng em vẫn trao đổi được". Chẳng ai bảo ai, đôi bạn ngồi mải miết với những con số.

  Minh sinh ra với cơ thể không trọn vẹn. Sức khoẻ của bố em không tốt, thường xuyên phải đi bệnh viện. Mẹ đi làm cách nhà 20 km nên cũng không có nhiều điều kiện để đưa đón con. Biết được điều đó, Hiếu, khi ấy mới chỉ là cậu bé 7 tuổi, dõng dạc nói với bố mẹ: "Con sẽ cõng bạn Minh đi học".

  Cặp bạn thân 10 năm cõng nhau đi học

  - Lúc đó còn nhỏ, em cũng chẳng nghĩ gì nhiều, chỉ thấy bạn ham học mà vất vả trong việc đi lại nên thấy mình cần phải làm gì đó.

  Từ những năm cấp 1, 2 rồi đến cấp 3

  Hiếu trầm tính, ít nói, trong khi Minh sôi nổi, hoạt bát hơn. Vậy là đã 10 năm, Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh (học sinh lớp 12, trường THPT Triệu Sơn 5) cứ thế sát cánh cùng nhau qua năm tháng.

  Lục hết túi không có nổi 100 nghìn, mẹ chiến sĩ Đoàn 337 ngậm ngùi: ‘Mẹ không còn đủ tiền để đi đón con‘
  Nỗi khổ của thanh niên trẻ nhưng vai vế cao nhất họ, CĐM: “Các chú chỉ được cái tóc bạc hơn anh”

  Cùng nhau đi thi

  "Những ngày đầu chưa quen, đường đến trường còn nhiều cát sỏi, hai đứa ngã lên ngã xuống. Nhất là hôm mưa gió, đôi bạn về nhà, thấy dính đầy bùn đất. Vừa thương vừa xót con, nhưng tôi cũng không còn cách nào khác. Cũng may là chúng rất quý nhau và ham học", ông Mây, bố của Minh, kể.

  Cùng làm bài thi

  Học xong, Minh và Hiếu rủ nhau ra quán cắt tóc gần nhà. Nhanh như sóc, Minh giơ tay quàng qua vai Hiếu. Thân hình chỉ 35 kg, Minh được bạn dễ dàng nhấc bổng, đặt lên xe.

  Danh tính 17 công nhân mất tích và tử nạn ở thủy điện Rào Trăng 3
  Nghẹn lòng lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh trên đường cứu hộ tại thuỷ điện Rào Trăng 3
  Người Việt quay lưng, doanh số xe máy Honda tiếp tục giảm

  Đến ngày xem điểm

  Từ 10 năm nay, mọi hoạt động lớn nhỏ của Minh, Hiếu gần như đều có mặt và ngược lại. Đôi bạn như hình với bóng. Hôm nào Hiếu bị ốm hay có việc không thể đi học, cậu cũng chỉ yên tâm khi nhờ bạn khác trong lớp qua đón Minh.

  Thật bất ngờ, số điểm của 2 em gần như nhau

  Đến nay 2 bạn đã biết điểm thi của mình và xuất sắc hơn là cả 2 đều đạt trên 28 điểm

  Cả “vũ trụ vlogger” cùng đồng lòng hướng về miền Trung: Khoai Lang Thang kêu gọi được 1,65 tỷ đồng, Bà Tân Vlog gửi thẳng 50 triệu ủng hộ
  Chơi lớn dắt theo 23 người thân đến buổi hẹn hò đầu tiên, cô gái giật mình khi bạn trai “biến mất” để lại hóa đơn 70 triệu
  Đang ‘theo chàng về dinh‘, cô dâu bỗng dưng đứng đơ một chỗ khiến quan viên hai họ ngớ người, dân mạng đoán ngay ra lý do

  Chúc mừng 2 em

  Hiếu đăng ký vào Đại học Y Hà Nội. Dù đã 10 năm nay làm đôi chân cho bạn, em bảo vẫn muốn làm được điều gì đó giúp Minh.

  "Đến bây giờ nghĩ lại, em thấy mình may mắn hơn Minh rất nhiều. Em có cơ thể khoẻ mạnh, có thể chạy nhảy trên đôi chân của mình, đi bất cứ đâu mình muốn mà không phải phụ thuộc vào ai.

  Ở bên cạnh cậu ấy, em học được tính kiên trì, nhẫn nại, dám ước mơ và dám thực hiện".

  Hiếu ít chia sẻ về mình nhưng khi được hỏi về người bạn thân, cậu nói ngay không cần suy nghĩ.

  Hiếu còn dự tính đến chuyện sau này nếu hai đứa không được học chung một thành phố, Hiếu đã nhờ một vài người bạn hàng ngày có thể đưa đón Minh đi học.

  create

  PV / congdongvietnam365.com

  Nguồn: https://congdongvietnam365.com/10-nam-cong-ban-di-hoc-cap-doi-den-khi-thi-dai-hoc-cung-dat-tren-28-diem-minh-sap-phai-chia-xa-nhau-roi-219541.html