Câu hỏi chung kết Olympia đánh gục 4 thí sinh nhưng đáp án siêu dễ: “Cho tổng OLYM + LOMY + YMOL + MYLO = 29997, hỏi tổng O + L + Y + M bằng bao nhiêu?“

  'Cho các chữ cái O, L, Y, M biểu thị các chữ số khác nhau và tổng của OLYM, LOMY, YMOL, MYLO bằng 29997. Hỏi tổng của O + L + Y + M bằng bao nhiêu?' giải đố nào các bạn!

  Trận chung kết Đường lên đỉnh núi Olympia 2020 vừa kết thúc với những dư âm vô cùng tuyệt vời khi người giành chiến thắng là nữ sinh duy nhất - Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Dù đã kết thúc trận đấu trực tiếp này nhưng câu hỏi Toán học xuất hiện trong phần thi Về đích của nam sinh Tuấn Kiệt vẫn đang là một chủ đề bàn tán siêu hot của các cư dân mạng.

  Phần thi Về đích của nam sinh Tuấn Kiệt xuất hiện câu hỏi Toán học làm khó cả 4 bạn thí sinh

  Bước vào trận chung kết, các câu hỏi đều phải qua sự sàng lọc kỹ càng và được đánh giá vô cùng khó khi yêu cầu thí sinh phải có sự bao quát sâu rộng các lĩnh vực từ Toán học, Vật lý, Hóa, Sinh... cho đến kiến thức thiên văn, khoa học, thực nghiệm trong đời sống. Tất cả các thí sinh đều hoạt động hết công suất và cho những đáp án vô cùng chuẩn xác khiến ai cũng vỗ tay khen chương trình năm nay quá gay cấn.

   

  Cả 4 thí sinh đều đang rất căng thẳng trước câu hỏi toán học này

  Ngay khi đến phần thi Về đích ai nấy đều hồi hộp chờ đợi, cũng trong phần thi này có một câu hỏi về Toán học xuất hiện khiến 4 nhà leo núi phải chùn chân. Câu hỏi này xuất hiện trong đường đua về đích của thí sinh Tuấn Kiệt: "Cho các chữ cái O, L, Y, M biểu thị các chữ số khác nhau và tổng của OLYM, LOMY, YMOL, MYLO bằng 29997. Hỏi tổng của O + L + Y + M bằng bao nhiêu?".

  Lục hết túi không có nổi 100 nghìn, mẹ chiến sĩ Đoàn 337 ngậm ngùi: ‘Mẹ không còn đủ tiền để đi đón con‘
  Nỗi khổ của thanh niên trẻ nhưng vai vế cao nhất họ, CĐM: “Các chú chỉ được cái tóc bạc hơn anh”

  Quả nhiên câu hỏi 30 điểm cuối cùng của phần thi Về đích đã thách đố được cả 4 "nhà leo núi". Nam sinh Tuấn Kiệt sau đó đã 3 lần thay đổi đáp án của mình là "20 - 10 - 15" nhưng vẫn sai. Sau đó, Quốc Anh nhấn chuông giành quyền trả lời với đáp án "20" nhưng MC Ngọc Huy vẫn phải thông báo tiếc nuối và cho biết kết quả chính xác là 27.

   

  Không thí sinh nào trả lời đúng và MC Ngọc Huy vẫn phải thông báo kết quả chính xác là 27.

  Sau chương trình nhiều khán giả cho rằng đây là một câu hỏi có đáp án cực dễ, quy luật tính nhẩm khá nhanh nhưng nó lại xuất hiện trong không khí "căng cực căng" của trường quay và thời lượng 15 giây nên đã làm khó được cả 4 thí sinh.

  Danh tính 17 công nhân mất tích và tử nạn ở thủy điện Rào Trăng 3
  Nghẹn lòng lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh trên đường cứu hộ tại thuỷ điện Rào Trăng 3
  Người Việt quay lưng, doanh số xe máy Honda tiếp tục giảm

  Cách giải của bài này như sau:

  OLYM = 1000 x O + 100 x L + 10 x Y + M

  LOMY = 1000 x L + 100 x O + 10 x M + Y

  YMOL = 1000 x Y + 100 x M + 10 x O + L

  Cả “vũ trụ vlogger” cùng đồng lòng hướng về miền Trung: Khoai Lang Thang kêu gọi được 1,65 tỷ đồng, Bà Tân Vlog gửi thẳng 50 triệu ủng hộ
  Chơi lớn dắt theo 23 người thân đến buổi hẹn hò đầu tiên, cô gái giật mình khi bạn trai “biến mất” để lại hóa đơn 70 triệu
  Đang ‘theo chàng về dinh‘, cô dâu bỗng dưng đứng đơ một chỗ khiến quan viên hai họ ngớ người, dân mạng đoán ngay ra lý do

  MYLO = 1000 x M + 100 x Y + 10 x L + O

  Suy ra: OLYM + LOMY + YMOL + MYLO = 1111 x (O + L + Y + M) = 29997

  => Tổng O + L + Y + M = 29997 : 1111 = 27.

  Chúc mừng các nhà leo núi trận chung kết 2020, các bạn đều là nhà vô địch.

  Dù sao cả 4 nhà leo núi đã vô cùng xuất sắc trên chặng đường đua của mình. Ai cũng là người chiến thắng bởi khả năng và những tri thức của các bạn đã thể hiện vô cùng xuất sắc. Chúc các bạn thành công hơn trong chặng đường tương lai.

  create

  Huệ S/TH / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/dap-an-cuc-de-cua-cau-hoi-khien-4-thi-sinh-du-chung-ket-olympia-bo-tay-323504.html