Cô giáo liệt kê 20 hạng mục gần 80 triệu, yêu cầu phụ huynh đóng quỹ

  Mới đây, sự việc một nữ giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh học sinh tố đưa ra bản danh sách đóng quỹ lớp gần 80 triệu khiến nhiều người không khỏi xôn xao.

  Báo Dân Trí đưa tin, nhiều phụ huynh đang có con em theo học tại lớp 1/4, của Trường tiểu học Phú Thuận, nằm tại Quận 7, TPHCM mới đây đã đồng loạt chia sẻ bản danh sách viết tay của giáo viên chủ nhiệm về những món đồ cần sắm cho con em trước năm học mới.

  Những thứ được liệt kê lên tới hơn 20 hạng mục với số tiền phải bỏ ra là gần 79 triệu đồng do chính giáo viên lớp 1/4, tại trường tiểu học Phú Thuận, Quận 7, TPHCM đề nghị phụ huynh phải đóng.

  Trong danh sách này có thể kể ra như: Điều hòa, micro, loa, amply, rèm, nẹp - keo - dây, ổ điện, tivi, khung, cáp HDMI, rửa quạt, sửa điện máy lạnh, sơn tường nứt, kệ thư viện lớp, kệ dép có decal tên, công và dây đồng cho điều hòa...

  Bảng danh sách viết tay do giáo viên chủ nhiệm lớp 1/4 kê khai.

  Điểm bất cập nằm ở chỗ, mỗi hạng mục đều đi kèm với khoản phí cao chót vót, đơn cử như 2 máy lạnh có giá lên tới 31,2 triệu đồng, tivi thì 15 triệu, loa và micro có giá 6,1 triệu, amply là 3,8 triệu, rèm cửa 7,1 triệu, cắt bảng khung có giá 4 triệu... cùng với đó là những khoản từ vài trăm cho đến cả triệu khác. Tính tổng danh sách liệt kê lên đến 78,760,000 đồng.

  Theo cô giáo, mỗi phụ huynh sẽ đóng quỹ 2 triệu đồng và chính cô giáo sẽ tự đi mua sắm những trang thiết bị đó cho lớp.

  Bệnh nhân COVID-19 khai báo gian dối, nhiều nhân viên y tế Lâm Đồng thành F1
  Cô gái vượt 700 km chăm bạn trai khuyết tật, chỉ nằm một chỗ: Bố mẹ ngăn cản, tự quyết sướng khổ con chịu
  Dàn cầu thủ sau kỳ cách ly: Tiến Linh bảnh bảo khi hóa “soái ca“ áo trắng, Duy Mạnh, Tấn Trường hạnh phúc bên vợ con

  Thậm chí một vài giáo viên trong trường cũng bày tỏ có ý kiến góp ý với cô giáo của lớp 1/4 rằng không nên làm thế, phụ huynh cũng có người không đồng tình. Lúc này, cô giáo nói, thu vậy vẫn thiếu, số tiền này đúng ra đã thấp hơn mức năm ngoái rồi.

   

  Vừa hoảng vừa bực, một vài phụ huynh còn có ý định muốn chuyển lớp cho con. Ảnh: Website nhà trường

  Về sự việc này, phía lãnh đạo của Trường tiểu học Phú Thuận đã lên tiếng xác nhận, bảng danh sách mà nhiều phụ huynh đang đồng loạt phản ánh trong thời gian vừa rồi đúng là của cô giáo chủ nhiệm lớp 1/4.

  Giá xe Honda SH bất ngờ giảm mạnh, có nên mua ngay?
  Rưng rưng nhìn ‘đôi bàn tay cha nuôi con vào đại học‘ đầy chai sạn, vân tay mờ mịt
  Tạ Biên Cương: “Người thừa kế“ BLV Quang Huy, tuy sự nghiệp gây tranh cãi nhưng Việt Nam đá là phải gọi tên!

  Nữ giáo viên sau đó cũng lên tiếng giải thích, do thấy thương học sinh, sốt ruột vì thời tiết nóng bức nên muốn lớp học được đầy đủ trang thiết bị ngay lập tức, để phục vụ công việc học tập của học sinh. Chính vì vậy, cô giáo đã tự liệt kê ra những trang thiết bị cần mua, sau đó kêu gọi phụ huynh đóng góp sau.

  Trong hướng dẫn thu và sử dụng nguồn học phí cùng những khoản thu khác trong năm học 2020-2021 của tất cả các trường công lập trên địa, Sở GD&ĐT TP.HCM đã nêu rất rõ, tuyệt đối không bàn giao trách nhiệm trực tiếp thu, chi cho giáo viên.

  Khi biết được sự việc, lãnh đạo nhà trường đã gửi giấy mời phụ huynh của lớp 1/4 đến họp lại. Hầu hết phụ huynh đều đồng ý với các khoản thu này, tuy nhiên cũng có một số ít phụ huynh phản đối.

   

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Phụ huynh của lớp 1/4 sau đó đã được nhà trường mời đến họp để thống nhất phương án xử lý. Ảnh minh họa

  Ngay sau đó, toàn bộ những hạng mục trong danh sách đã được chuyển sang cho Ban đại diện của hội phụ huynh học sinh lớp đi mua và đến giờ đã sắm xong hết.

  Đại diện hội phụ huynh của lớp cũng thống nhất rằng, coi như cho trường mượn những tài sản kể trên, cho tới khi nào các em học sinh tốt nghiệp và ra trường sẽ bàn tiếp.

  Nữ giáo viên chủ nhiệm sau đó cũng đã bị nhà trường yêu cầu viết kiểm điểm vì hành động nóng vội của mình.!

  create

  Hoài Nam / dantri.com.vn

  Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/co-giao-lop-1-liet-ke-hon-20-hang-muc-can-sam-voi-so-tien-gan-80-trieu-dong-20201013103215090.htm

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/823857