Đạp xe 10km ra phố dùng ké wifi học, nam sinh bị đuổi tơi bời, giờ thi ĐH đạt 29,75 điểm đỏ chót

  Gia cảnh khó khăn, cha mất sớm mẹ thì tàn tật nhưng cậu trai trẻ Lâm Đại Lộc luôn có ý chí cố gắng không ngừng. Từng bị đuổi khi đạp xe 10km lên phố xin sóng wifi, kết quả thi đại học đạt 29,75 điểm khiến ai cũng bất ngờ.

  Cha mất sớm nên Lộc hiện đang ở cùng mẹ tại thôn Làng Chiềng, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Mẹ của Lộc năm nay đã 62 tuổi lại bị tàn tật 81% nên cuộc sống của hai mẹ con rất khó khăn.

  Mấy năm gần đây, bà Ảnh mẹ của Lộc còn bị u nang buồn trứng, u tuyến giáp, cao huyết áp nên phải nằm viện thường xuyên. Gia cảnh khó khăn, hai mẹ con chỉ biết nương tựa vào nhau dưới mái nhà tranh nên đất xiêu vẹo sống qua ngày.

  Mấy tháng trước khi dịch bùng phát, trường học trên khắp cả nước đều áp dụng hình thức học online. Vì quá nghèo, trong nhà hai mẹ con chỉ có một chiếc tivi đã mấy chục năm, chiếc điện thoại cũ do anh nuôi mua cho từ 2 năm trước, internet cũng chẳng có nên mỗi lần học online Lộc đều phải đạp xe 10km lên thành phố để bắt ké wifi học bài.

  “Khi ra phố em chẳng có người quen, chỉ biết hỏi nhà dân để bắt nhờ sóng wifi, nhưng chỉ được 1 lần, lần sau họ không cho nữa, thấy em đứng lâu là họ đuổi”, Lộc nói.

  Lộc là một cậu học trò rất ham học, từng xin mẹ đi học đại học nhưng bà Ảnh bảo là "Mẹ yếu quá rồi, chỉ sợ con đi học xa không chờ được con về."

  Danh tính 17 công nhân mất tích và tử nạn ở thủy điện Rào Trăng 3
  Nghẹn lòng lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh trên đường cứu hộ tại thuỷ điện Rào Trăng 3
  Người Việt quay lưng, doanh số xe máy Honda tiếp tục giảm

  Cũng may mắn khi Lộc có người anh trai nuôi, gia đình chỉ sống dựa trên một lao động chính là anh trai nuôi của Lộc. Được biết anh trai nuôi được bố mẹ Lộc nhận về nuôi từ nhỏ do bị thất lạc gia đình.

  "Anh trai nuôi cũng không có việc làm ổn định chỉ quanh năm đi làm thuê nuôi mẹ và em ăn học”, Lộc chia sẻ.

  Lộc ước mơ được khoác áo bộ đội nên đã đăng ký xét tuyển vào Trường Sĩ quan chính trị, hơn nữa nếu học ở đây em sẽ không phải lo tiền ăn học.

  Nhà em dột nát quá rồi, có thể đổ bất kỳ lúc nào. Mỗi lần mưa bão, mẹ toàn phải chạy sang nhà hàng xóm ở nhờ. Em sắp phải đi học xa, anh nuôi cũng phải đi làm để mưu sinh. Nếu em cứ quyết định đi học vì tương lai của bản thân, sợ một ngày nào đó em lại hối hận!”. Lộc nói.

  Cả “vũ trụ vlogger” cùng đồng lòng hướng về miền Trung: Khoai Lang Thang kêu gọi được 1,65 tỷ đồng, Bà Tân Vlog gửi thẳng 50 triệu ủng hộ
  Chơi lớn dắt theo 23 người thân đến buổi hẹn hò đầu tiên, cô gái giật mình khi bạn trai “biến mất” để lại hóa đơn 70 triệu
  Đang ‘theo chàng về dinh‘, cô dâu bỗng dưng đứng đơ một chỗ khiến quan viên hai họ ngớ người, dân mạng đoán ngay ra lý do

  Chỉ mới 18 tuổi mà cậu học trò nhỏ đã phải chịu bao sóng gió, bước đường tương lai của em đầy hoài bão khát vọng nhưng cũng thật nhiều chông gai. Ý thức được trách nhiệm và hoàn cảnh của mình, bản thân Lộc đã rất cố gắng và nỗ lực vươn lên không ngừng.

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, Lộc đã đạt 27 điểm (Văn 8.2, Sử 9.25, Địa 9.5), cộng thêm 2,75 điểm ưu tiên nên tổng số điểm của em là 29,75 khi xét tuyển. Ngoài ra, Lộc cũng đạt điểm cao các môn khác như: Khoa học xã hội 9.42 điểm, giáo dục công dân 9.5 điểm.

  Bảng thành tích của cậu học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn khiến ai nấy đều bất ngờ khi nhắc đến. Hy vọng Lộc sẽ luôn kiên trì trong hành trình đồng hành cùng tri thức, hy vọng các mạnh thường quân có thể dang rộng vòng tay hỗ trợ, giúp em thực hiện ước mơ để có một tương lai tươi sáng hơn.

  create

  Như Diệp/TH / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/nha-ngheo-nam-sinh-phai-dap-xe-10km-ra-pho-dung-ke-wifi-de-hoc-309982.html