Trầm trồ trước lớp học siêu giỏi: 33/34 nhận học bổng tuyển thẳng, 1 thủ khoa khối D1, điểm trung bình Anh 9,5

  Quả không hổ danh đất học Nghệ An, lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã khiến nhiều người thán phục trước list thành tích học tập đáng mơ ước.

  Nghệ An xưa nay vốn được biết đến là vùng đất hiếu học với những thành tích học tập vô cùng xuất sắc, luôn nằm trong trong top những địa phương dẫn đầu điểm số cả nước. Nổi bật trong những ngôi trường cấp 3 ở Nghệ An phải kể đến trường THPT Chuyên Phan Bội Châu với hàng loạt sao nổi tiếng, doanh nhân... thành danh từ đây.

  Mới đây, lớp chuyên Anh 12C5 của trường đã giành được thành tích vô cùng xuất sắc trong kỳ tuyển sinh đại học 2020: 33/34 học sinh (tương đương 97%) được xét tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước và quốc tế theo diện đạt học sinh giỏi vấp quốc gia, nhận học bổng hay thông qua xét học bạ.

  Năm học 2019-2020, tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, lớp có 34/34 em đi thi thì có tới 5 giải Nhất, 6 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Trong đợt thi học sinh giỏi quốc gia môn Anh, 11 đạt đi thi đều giành giải với 2 giải Nhất, 8 giải Nhì và 1 giải Ba. 

  Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, số điểm trung bình khối D của lớp lên đến 26,76 với điểm tiếng Anh đạt 9,5.

  Lớp học 12C5 với thành tích cực khủng: 33/34 học sinh (tương đương 97%) được xét tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước và quốc tế.

  Danh tính 17 công nhân mất tích và tử nạn ở thủy điện Rào Trăng 3
  Nghẹn lòng lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh trên đường cứu hộ tại thuỷ điện Rào Trăng 3
  Người Việt quay lưng, doanh số xe máy Honda tiếp tục giảm

  Nhắc đến học sinh trong lớp, ai cũng đều phải thán phục trước list thành tích học tập xuất sắc của từng cá nhân. Cô bạn Nguyễn Thị Phương Hoa từng đạt giải Nhất kỳ thi HSG Quốc gia môn tiếng Anh, tham gia mô hình mô phỏng Liên Họp Quốc, 8.0 IELTS và trúng tuyển học bổng của các trường: Jacobs Bremen (Đức) - Drexel University - Hollis Univeristy - Allegheny College (Mỹ).

  Cậu bạn Đinh Tiến Đạt thì 2 năm liên tiếp giành giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia, đồng thời là học trò giành được nhiều học bổng nhất đến từ các trường đại học và tổ chức khác nhau.

  Cậu bạn Nguyễn Ngọc Hiếu với số điểm 28,7 xuất sắc trở thành thủ khoa khối D1 toàn tỉnh Nghệ An trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

  Là lớp trưởng của lớp 12C5, cô bạn Linh Đan cũng không hề kém cạnh khi nhận được học bổng toàn phần trị giá 3,4 tỷ đồng của ĐH Vinuni. Nữ sinh khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích 8.0 IELTS và 1.500 SAT chỉ sau 2 tháng tự ôn. 

  Cả “vũ trụ vlogger” cùng đồng lòng hướng về miền Trung: Khoai Lang Thang kêu gọi được 1,65 tỷ đồng, Bà Tân Vlog gửi thẳng 50 triệu ủng hộ
  Chơi lớn dắt theo 23 người thân đến buổi hẹn hò đầu tiên, cô gái giật mình khi bạn trai “biến mất” để lại hóa đơn 70 triệu
  Đang ‘theo chàng về dinh‘, cô dâu bỗng dưng đứng đơ một chỗ khiến quan viên hai họ ngớ người, dân mạng đoán ngay ra lý do

  Dàn nữ sinh trong lớp cũng vô cùng xinh xắn.

  Linh Đan được đánh giá là có khả năng tuyệt vời trong phân tích và giải quyết vấn đề khi đạt số điểm tuyệt đối 800/800 SAT Toán học. Điểm số này giúp cô bạn xếp ngang hàng với nhóm 25% những sinh viên xuất sắc tại những trường ĐH hàng đầu như Harvard, Princeton hay MIT...

  Cô bạn chia sẻ thêm kinh nghiệm đạt điểm cao 2 bài thi SAT và IELTS: "Toán của SAT bạn cần nắm vững kiến thức Toán cấp 3 và làm quen dần ngôn ngữ Anh trong Toán. Đọc của SAT thì chủ động tiếp cận bài đọc bằng cách tìm ra ý đồ của tác giả qua bài viết thay vì dịch suông ý nghĩa từng câu. Với IELTS cần kết hợp luyện đề giáo trình C2 và các đề thi năm trước để biết được khung bài và tăng thêm kinh nghiệm".

  Chân dung cô bạn lớp trưởng tài năng của lớp 12C5 - Lê Linh Đan.

  Chia sẻ về lớp 12C5, cô Nguyễn Thị Hoàng Lân là giáo viên chủ nhiệm của lớp cho biết rất tự hào với thành tích đạt được trong suốt 3 năm học của lớp. Nhìn thành tích dài dặng dặc, có thể khẳng định đây là một trong những tập thể lớp đoàn kết và học giỏi bậc nhất khối 2K2 năm nay.

  create

  Vân Trang / PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/lop-hoc-sieu-gioi-o-nghe-an-33-34-nhan-hoc-bong-tuyen-thang-1-thu-khoa-khoi-d1-diem-trung-binh-anh-95-162200409000117162.htm