Cho 59 người Trung Quốc lưu trú тяáι ρнéρ, bà chủ nhà nghỉ ở Bắc Ninh lĩnh 90 tháng tù

  Cáo trạng xác định, Nguyễn Thị Xoa đã thu 73 triệu đồng từ việc cho 59 người Trung Quốc lưu trú tr ái ph ép tại hệ thống ռɦà ռɠɦỉ của mình.

  Bùi Thị Thao

  Bùi Thị Thao

  Sáng ngày 28/12/2020, Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên ph.ạt bị cáo Nguyễn Thị Xoa (SN 1984, trú tại thị xã Từ Sơn) mức án 7 năm 6 tháng t.ù về t.ội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam тяáι ρнéρ" quy định tại điểm a khoản 3 Điều 348 Bộ luật hình sự.

  Cùng t.ội danh, các bị cáo Đinh Phú Thượng lĩnh án 6 năm t.ù, Nguyễn Văn Bắc và Bùi Thị Thao cùng nhận mức án 5 năm t.ù gi.am.

  Cáo trạng xác định, Nguyễn Thị Xoa làm nghề kinh doanh ռɦà ռɠɦỉ.

  Để phục vụ mục đích kinh doanh, người đàn bà này sử dụng nhà của chính mình ở khu Mạnh Đức, thôn Kim Bảng, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn và lấy tên là ռɦà ռɠɦỉ Xuyên Điệp 3.

  Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt
  MC Quyền Linh: “Báu vật“ trong biệt thự 21 tỷ và cái cúi đầu thật thấp để được bình an
  Phần mộ của cố ca sĩ Vân Quang Long ở quê được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng con về

  Đồng thời, Xoa thuê ngôi nhà của anh ruột là Nguyễn Văn Xuyên (SN 1980, lấy tên ռɦà ռɠɦỉ Xuyên Điệp 2), thuê thêm căn nhà 3 tầng của Nguyễn Văn Bắc, căn nhà của anh Đàm Đức Đoàn (SN 1971) đều ở cùng thôn.

  Quá trình vận hành ռɦà ռɠɦỉ, Xoa thuê bị cáo Đinh Phú Thượng (SN 1989, trú tại thôn Lương, xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) làm nhân viên quản lý tại ռɦà ռɠɦỉ Xuyên Điệp 2.

  Cáo trạng xác định, từ cuối tháng 6/2020 đến ngày 4/8/2020, Xoa đã tổ chức cho 60 người Trung Quốc, trong đó có 59 người ở lại Việt Nam тяáι ρнéρ tại nhà của Xoa và tại ռɦà ռɠɦỉ Xuyên Điệp 2, ռɦà ռɠɦỉ Xuyên Điệp 3, nhà của Nguyễn Văn Bắc, nhà của anh Đàm Đức Đoàn.

  Nữ bị cáo thu được số tiền của 60 người Trung Quốc là 73.000.000 đồng. Đinh Phú Thượng là người được Xoa thuê quản lý ռɦà ռɠɦỉ Xuyên Điệp 2 đã giúp sức cho bà chủ trong việc tổ chức cho người quốc tịch Trung Quốc ở lại Việt Nam.

  2 nữ đại gia bất động sản, lấy “phi công“ trẻ giúp sao nam Việt đổi đời giàu sang là ai?
  Hai con khỉ đột đầu tiên lây nhiễm nCoV từ người
  Chí Tài bị loại khỏi đề cử Nghệ sĩ hoạt động nổi bật của WeChoice Awards

  Bị cáo Nguyễn Văn Bắc đã giúp sức cho Xoa tổ chức cho 33 người Trung Quốc, trong đó có 32 người ở lại Việt nam тяáι ρнéρ, diễn ra từ ngày 2/8 đến ngày 5/8/2020.

  Phiên xử các bị cáo

  Phiên xử các bị cáo

   

  Riêng bị cáo Bùi Thị Thao, là người được ông Dư Vĩ Quân - người Trung Quốc thuê làm quản lý tại khách sạn Yoyo HD, ở đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Từ ngày 4/8/2020 đến ngày 5/8/2020, Thao đã tổ chức cho 20 người Trung Quốc (trong số 30 người Trung Quốc đã ở ռɦà ռɠɦỉ Xuyên Điệp 3) ở tại khách sạn Yoyo HD, trong đó có 19 người ở lại Việt Nam тяáι ρнéρ. Cơ quan tiến hành tố tụng xác định, Thao thu tổng số tiền là 8.640.000 đồng.

  Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, xác định tính chất, ɱứς độ ηɠμγ ɧίểɱ ςủα ɧàηɧ νί ρɧạɱ τộί, ηɠμγêη ηɧâη, đίềμ κίệη ρɧạɱ τộί, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm ɧìηɧ ʂự ςủα ςáς βị ςáσ.

  Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên ph.ạt các bị cáo bản án như trên.

  create

  HOÀNG AN / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cho-59-nguoi-trung-quoc-luu-tru-trai-phep-ba-chu-nha-nghi-o-bac-ninh-linh-90-thang-tu-161202912151820472.htm