Báo Trung đánh giá Hải Phòng có tiềm năng trở thành siêu đô thị bậc nhất Việt Nam

  Một nhà quan sát đầu tư Hồng Kông mới đây nhận định Hải Phòng, thành phố phát triển nhanh bậc nhất nước ta có tiềm năng trở thành “Siêu đô thị của Việt Nam” như Thâm Quyến của Trung Quốc.

  Với tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước, Hải Phòng được mệnh danh là

  Với tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước, Hải Phòng được mệnh danh là Thâm Quyến của Việt Nam

  Ông Kingston Lai, CEO tập đoàn Asia Bankers Club nhận định: “Hải Phòng đang thường xuyên được kỳ vọng là ‘siêu đô thị lớn bậc nhất Việt Nam trong tương lai’ như Thâm Quyến của Trung Quốc nhờ quá trình chuyển mình thành trung tâm công nghiệp và logistics, thu hút lượng lớn đầu tư từ nước ngoài với cam kết nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông”.

  Khi Hải Phòng vươn mình nhanh chóng trở thành trung tâm sản xuất ở miền Bắc Việt Nam, các nhà đầu tư đã so sánh nó với Thâm Quyến ở Trung Quốc, nơi đã chuyển mình từ một làng chài nghèo khó thành trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới chỉ trong vòng 40 năm.

   

   

  So sánh này không phải không có cơ sở. LG Electronics của Hàn Quốc đã đưa nhà máy sản xuất smartphone tới Hải Phòng trong những năm gần đây. Google đang xem xét chuyển dây chuyền sản xuất dòng smartphone Pixel tới Hải Phòng. Các nhà cung cấp của Apple cũng đang cân nhắc xây dựng một số cơ sở tại thành phố này để cung cấp linh kiện sản xuất, lắp ráp iPhone.

  Cảnh sát đào bới, tìm 4 thi thể vụ cháy: Nhiệt độ trong nhà rất cao từ 800 - 1.000 độ C
  “Bận“ nắm tay bạn gái, nam tài xế ngả hẳn ghế lái rồi dùng 1 chân điều khiển xe khiến dân mạng bức xúc

  Trong năm 2019, tăng trưởng kinh tế Hải Phòng đạt mức 16,7%, tức cao hơn gấp đôi mức tăng trưởng 7,5% của thủ đô Hà Nội, theo dữ liệu thống kê chính thức từ chính phủ. Đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào Hải Phòng tăng trong 3 năm liên tiếp 2016-2017-2018 cho đến khi giảm vào năm 2019 nhưng vẫn đạt 1,5 tỷ USD.

  “Trong bối cảnh Hải Phòng tiếp tục thu hút lượng vốn đầu tư nước ngoài lớn và tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, thành phố này có triển vọng lặp lại thành công của Thâm Quyến” - ông Kingston Lai nhận định.

  Thành phố cảng đã và đang đẩy mạnh đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng mới như đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long, mở rộng sân bay quốc tế Cát Bi, mở rộng cảng nước sâu Lạch Huyện… Những dự án này có khả năng thúc đẩy vốn đầu tư nước ngoài, theo nhận định của các nhà phân tích.

  Ông Paul Tonkes, Giám đốc dịch vụ Logistics và công nghiệp tại Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết: “Sức hấp dẫn của Hải Phòng nằm ở tiềm năng phát triển khu dân cư gắn với các khu công nghiệp”. Cũng theo ông Paul, sự phát triển của Hải Phòng đang thu hút lực lượng lao động nước ngoài lớn, đặc biệt là chuyên gia từ Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.

  Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc có mưa; Hà Nội mưa dông; Nam Bộ mưa rào vài nơi, ngày nắng
  CMND 9 số còn hiệu lực có cần phải đổi CCCD gắn chip?

  “Chúng tôi tin rằng nhu cầu với bất động sản dân cư tại Hải Phòng sẽ tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là phân khúc các dự án cao cấp. Các công ty sẽ muốn thuê, mua các dự án này để phục vụ lực lượng chuyên gia từ nước ngoài”.

  Tập đoàn Asia Bankers Club của ông Kingston Lai đang phối hợp cùng hai công ty liên kết để tiếp thị dự án khu dân cư The Minato Residence đến các nhà đầu tư Hồng Kông. Với giá khởi điểm 1 triệu HKD (129.000 USD) cho một căn hộ hai phòng ngủ, Asia Bankers đã bán 15 căn hộ tại dự án The Minato Residence cho các nhà đầu tư từ Hồng Kông. Dự án bao gồm hai tòa tháp với tổng cộng 462 căn hộ, được phát triển bởi các nhà phát triển BĐS Nhật Bản Fujita và Takara Leben. Tòa tháp đầu tiên dự kiến sẽ hoàn thiện vào tháng 12/2021.

  Bên trong căn hộ 129.000 USD tại dự án The Minato Residence (Hải Phòng)

  Bên trong căn hộ 129.000 USD tại dự án The Minato Residence (Hải Phòng)

   

  Gái Việt 26 tuổi khoe ảnh với đại gia sau tin “toang” với bồ tỷ phú 72 tuổi, úp mở sẽ kiếm được mối mới ngon lành
  ‘Anh da nâu‘ VTV bắt trend ‘Bà con ai gặp vấn đề về xương khớp…‘ làm mưa làm gió thời gian qua

  Tập đoàn tư vấn và quản lý bất động sản hàng đầu thế giới Colliers thì tỏ ra thận trọng khi đánh giá tiềm năng thị trường bất động sản tại Hải Phòng. 

  David Jackson, Giám đốc điều hành Colliers International Việt Nam cho hay nhìn chung, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ việc kiểm soát thành công đại dịch Covid-19. Thêm vào đó, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung thúc đẩy chuỗi cung ứng dịch chuyển từ Trung Quốc sang các thị trường lân cận như Việt Nam cũng thúc đẩy tiềm năng bất động sản. 

  Trước mắt, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là những địa điểm ưa thích nhất trong mắt người mua bất động sản nước ngoài. “Thành phố Hồ Chí Minh có thị trường bất động sản năng động với tiềm năng cao nhất. Hải Phòng có mức giá cả hợp lý nhất nhưng Hà Nội vẫn là địa điểm đầu tư bất động sản dân cư hoặc thương mại được ưa thích nhất ở miền Bắc Việt Nam” - ông David Jackson cho hay.

  create

  NTTD / etime.danviet.vn

  Nguồn: https://etime.danviet.vn/bao-trung-danh-gia-hai-phong-co-tiem-nang-tro-thanh-sieu-do-thi-bac-nhat-viet-nam-20201112092930853.htm