Bộ Ngoại giao: Hai người Việt bị bắt ở Tây Ban Nha với cáo buộc xâm hại tình dục

  Ngoài ra, hai công dân Việt cũng bị nhà chức trách Tây Ban Nha cáo buộc thêm tội “xâm phạm quyền riêng tư”.

  Theo thông tin Bộ Ngoại giao cung cấp dựa trên báo cáo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, vụ bắt giữ xảy ra vào ngày 25/6.

  “Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý”, thông cáo cho biết.

  Theo thông cáo, ngay sau khi nhận tin, Đại sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin. Đồng thời đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

  “Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại”, thông cáo cho biết.

  Cảnh sát Tây Ban Nha tại Andratx, Mallorca. (Ảnh: Majorca Daily Bulletin).
   

  Cảnh sát Tây Ban Nha tại Andratx, Mallorca. (Ảnh: Majorca Daily Bulletin).

  Sáng nay 1/7, tờ Daily Mail đưa tin, một cô gái 17 tuổi người Anh ở đảo Mallorca (Tây Ban Nha) tố cáo cô bị 2 nghệ sĩ Việt Nam cưỡng hiếp. Thiếu nữ này khai với cảnh sát rằng sự việc diễn ra tại một khách sạn ở Andratx, phía Tây Nam của hòn đảo vào cuối tuần trước, sau cuộc gặp của cô với 2 nghệ sĩ này tại một nhà hàng gần đó.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Hai nghệ sĩ trọ tại một khách sạn ở Sant Elm. Cô gái và gia đình ở một khách sạn khác. Họ gặp nhau tại một nhà hàng vào tối thứ sáu tuần trước, sau đó trò chuyện và uống rượu cùng nhau. Lát sau, ba người đi đến bãi biển và bắt đầu thân mật và họ đến phòng khách sạn của một trong 2 người đàn ông, và vụ hiếp dâm được cho là diễn ra tại đây.

  Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng sau khi ép cô quan hệ tình dục, hai người đàn ông 37 tuổi và 42 tuổi đã bắt cô đi tắm để loại bỏ bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội. Người thân đã báo cảnh sát sau khi được nhận được thông tin từ cô gái. 

  Cả hai người nghệ sĩ nói trên đã được cho tại ngoại song bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha.

  create

  THẢO NGUYÊN / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/bo-ngoai-giao-hai-nguoi-viet-bi-bat-o-tay-ban-nha-voi-cao-buoc-xam-hai-tinh-duc-ar685400.html

  "