BS chuyên khoa từng bị ung thư gan, 14 năm không tái phát nhờ tuân thủ 3 nguyên tắc mỗi ngày

  Trường hợp của Xu Kecheng (năm nay 80 tuổi) – người thành lập Bệnh viện Ung thư Fuda Quảng Châu ở tuổi 61 được chẩn đoán mắc ung thư gan. Tuy nhiên kể từ thời điểm phát hiện bị ung thư tới nay đã 14 năm, ông vẫn sống khỏe mạnh.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Như trường hợp của Xu Kecheng (năm nay 80 tuổi) – người thành lập Bệnh viện Ung thư Fuda Quảng Châu ở tuổi 61. Tuy nhiên, 5 năm sau đó khi đang giữ chức giám đốc bệnh viện, ông được chẩn đoán mắc ung thư gan. Khi đó, ông đã suy nghĩ rất nhiều và tìm kiếm các phương án điều trị. May mắn thay, ông đã làm được điều đó. Kể từ thời điểm phát hiện bị ung thư tới nay đã 14 năm nhưng bệnh ung thư quái ác không còn tái phát, ông vẫn sống khỏe mạnh.

  Vị giám đốc bệnh viện ung thư này từng chia sẻ: để vượt qua bệnh ung thư quái ác, ông lưu ý 4 điều mà bệnh nhân ung thư nào cũng cần lưu ý:

  Thận trọng với hóa trị sau phẫu thuật

  Theo BS. Xu Kecheng thì có rất nhiều người bị tái phát sau khi phẫu thuật. Những người này sẽ được làm hóa trị vì tế bào ung thư không còn đơn lẻ mà tập trung lại thành ‘nhóm’. Từng chứng kiến rất nhiều trường hợp đau đớn sau phẫu thuật nên ông đã dành thời gian để tìm hiểu thêm về việc điều trị sau phẫu thuật.

  Gửi tới y bác sĩ lời tri ân xúc động từ những bệnh nhân Covid-19: “Cảm ơn vì đã giành lại sự sống cho tôi từ tay tử thần“
  1 tỉnh phát hiện 13 trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm COVID-19
  Bỏ xó cả chục ô tô bạc tỷ, ông chủ showroom đi bán ngô và trứng gà, giải cứu nông sản cho bà con

  Sau khi tìm hiểu 1.000 bài báo được đăng tải trên các tạp chí y khoa uy tín, ông kết luận việc hóa trị - xạ trị sau khi phẫu thuật dường như không có lợi. Do đó, ông không điều trị hóa chất và đề nghị các bác sĩ nên cân nhắc, xem xét thêm xem bệnh nhân có cần thiết phải hóa xạ trị hay không.

  BS. Xu (bên trái) từng bị ung thư nhưng sau sau 14 năm ông vẫn khỏe mạnh, có tinh thần tốt. Ảnh: Internet

  BS. Xu (bên trái) từng bị ung thư nhưng sau sau 14 năm ông vẫn khỏe mạnh, có tinh thần tốt. Ảnh: Internet

  Để tâm tới chế độ ăn uống

  Ông cho biết: Bệnh ung thư thời nay luôn có sự ảnh hưởng từ chế độ ăn uống. Chế độ ăn uống quá mặn, quá cay hoàn toàn có thể gây ung thư dạ dày. Nếu ăn quá nóng thì có thể gây ra bệnh ung thư thực quản, ăn quá nhiều đồ dầu mỡ thì có thể gây ung thư gan, ung thư ruột kết...

  Tỏ tình chỉ tặng hoa, người đàn ông vẫn được bạn gái kém tuổi gật đầu, CDM khen “chú là người từng trải“
  Bệnh nhân Covid-19 nặng được công bố khỏi bệnh: “Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán“
  Chuyện lạ: Giếng nước đột nhiên sôi, dân tình ai cũng nháo nhào kéo đếm xem

  Tuy nhiên, với bệnh nhân khi điều trị ung thư chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, nếu muốn phục hồi nhanh hơn thì bạn cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Bởi, nếu ăn uống thiếu chất sẽ dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng. Từ đó làm giảm khả năng đáp ứng điều trị bệnh và tăng tỷ lệ biến chứng, rút ngắn thời gian sống của bệnh nhân.

  Do đó, ông khuyên những người bị ung thư nên ăn nhiều chất đạm, chất béo, bột đường, rau củ quả và thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, đặc biệt là không được ăn kiêng. ‘Đừng kén ăn nhưng hãy ăn mọi thứ một cách điều độ’, vị bác sĩ này chia sẻ.

  Thời điểm khi biết mình bị ung thư, ông nhận ra rằng chỉ cần chúng ta ăn được, tăng cân và tràn đầy năng lượng thì có thể kiểm soát ung thư. Mặc dù điều đó không thể loại bỏ trực tiếp tế bào ung thư nhưng cũng giúp chúng ta có thể chung sống an toàn với ung thư.

  Điều chỉnh tâm lý

  BS. Xu nhấn mạnh: Tâm lý có ảnh hưởng lớn tới quá trình điều trị ung thư. Nếu đã không thể tiêu diệt thì chúng ta có thể đưa ra biện pháp ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư. Điều này giúp bệnh nhân có thể chung sống hòa bình với ung thư.

  Để làm được điều đó, bệnh nhân cần giữ tâm lý thoải mái và tích cực hợp tác với bác sĩ trị liệu. Việc giữ tinh thần lạc quan có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả điều trị. Ông nhấn mạnh: Thay vì cứ sống trong cảnh lo lắng, sợ hãi bệnh ung thư thì hãy nở nụ cười và đối mặt với nó. Khi tinh thần bạn lạc quan thì cơ thể sẽ được tiếp thêm năng lượng để chống lại bệnh tật.

  create

  Mixata02 / webtretho.com

  Nguồn: https://www.webtretho.com/f/benh-thuong-gap/bs-chuyen-khoa-tung-bi-ung-thu-gan-14-nam-khong-tai-phat-nho-tuan-thu-3-nguyen-tac-moi-ngay