Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình

  Không cần phong bì, người đến ăn cỗ đưa tiền mừng cho người ghi sổ rồi lũ lượt vào nhà đám ăn cưới. Đám cưới thú vị này ở Lạng Sơn từng gây sốt trên mạng xã hội.

  Chiếc phong bì cưới đã là hình ảnh quá quen thuộc trong mỗi đám hỉ. Căn cứ vào khả năng tài chính, mối quan hệ và quy mô tổ chức đám cưới, mỗi người sẽ bỏ một số tiền nhất định vào phong bì đến chúc mừng hạnh phúc cô dâu, chú rể. Chiếc phong bì lúc này giúp cho món quà mừng cưới trở nên tế nhị và ý nghĩa hơn.

  Đoạn video thú vị được ghi lại ở đám cưới chỉ nhận tiền mặt.

  Thế nhưng, tại một số vùng quê, chiếc phong bì hầu như không có tác dụng trong đám cưới. Khách đến ngày vui đưa thẳng tiền mừng cho gia đình cô dâu – chú rể, gia chủ cũng cử người đứng ra thu tiền và ghi sổ cẩn thận. Một clip ngắn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Tiktok đã ghi lại màn mừng cưới thú vị này.

  Theo đó, tại đám cưới, các khách mời thay vì để tiền mừng cưới vào phong bì, sau đó trao tay cho cô dâu, chú rể, người thân hoặc bỏ vào thùng mừng cưới, thì lại cầm tiền xếp hàng quanh bàn dựng trước rạp, trực tiếp đưa tiền mừng cho một cô gái. Cô gái vừa nhận tiền, vừa nhanh tay ghi chép danh tính khách mời cũng như số tiền họ mừng cưới vào sổ.

  Giá xe Honda SH bất ngờ giảm mạnh, có nên mua ngay?
  Rưng rưng nhìn ‘đôi bàn tay cha nuôi con vào đại học‘ đầy chai sạn, vân tay mờ mịt
  Tạ Biên Cương: “Người thừa kế“ BLV Quang Huy, tuy sự nghiệp gây tranh cãi nhưng Việt Nam đá là phải gọi tên!

  Đại diện chủ nhà vừa nhận tiền mừng vừa ghi sổ

  Đại diện chủ nhà vừa nhận tiền mừng vừa ghi sổ

  Quan khách xếp hàng mừng cưới.

  Quan khách xếp hàng mừng cưới.

  Clip thú vị này được quay bởi Nguyễn Linh (sinh năm 2000, quê Hà Nam). Chia sẻ trên mạng xã hội Tiktok, cô gái Hà Nam bất ngờ khi clip thu hút hơn 700.000 lượt xem.

  Nguyễn Linh cho hay, clip mừng cưới thú vị được cô quay nhân dịp đến dự đám cưới người thân tại xã Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Khi thấy khách khứa đến đám cưới không ai bỏ phong bì mà trực tiếp đưa tiền cho gia chủ, cô thấy lạ nên quay lại.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  “Mình nghe đứa em ở đây kể là, khách khứa quanh làng không ai bỏ tiền vào phong bì mà thường đưa trực tiếp. Chủ nhà cử người ra ghi sổ cẩn thận để sau đám cưới vừa không phải bóc phong bì, vừa không phải ghi sổ nữa. Riêng bạn bè cô dâu, chú rể thì vẫn bỏ phong bì mừng cưới bình thường”, Linh chia sẻ.

  Bản thân Nguyễn Linh cho rằng, phong tục mừng cưới này vừa có cái hay vừa có cái bất tiện. “Hay vì chủ nhà đỡ phải bóc phong bì rồi ghi sổ, bất tiện là mừng cưới kiểu này không được tế nhị cho lắm”, Linh nói.

  Một số dân mạng sau khi xem clip cũng có nhận xét tương tự Nguyễn Linh. Được biết, phong tục mừng cưới này còn xuất hiện ở nhiều địa phương tại Hà Giang, Cao Bằng, Ninh Bình, Nam Định…

  create

  SƠN NGUYỄN / webtintuc.com

  Nguồn: https://webtintuc.com/dam-cuoi-doc-la-khong-can-phong-bi-dua-tien-ghi-so-roi-vao-an-co-397634.html

  Đau lòng án mạng từ tình yêu mù quáng

  Đau lòng án mạng từ tình yêu mù quáng

  timer27/09/2022

  Cho đến bây giờ - khi đã “yên vị” trong Trại Tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh, Phạm Văn Minh, sinh năm 1983, trú ở Cẩm Long, Cẩm thủy, Thanh hóa có lẽ vẫn chưa thấu hết những nỗi đau của những người liên quan đến mình phải chịu đựng.

  Ăn loại quả được chuộng nhất vào mùa thu, người phụ nữ Hà Nội phải nhập viện

  Ăn loại quả được chuộng nhất vào mùa thu, người phụ nữ Hà Nội phải nhập viện

  timer27/09/2022

  Sau khi ăn quả hồng, trong dạ dày bệnh nhân có 2 khối bã lớn. Không thể xuyên phá khối bã này bằng tia laser, bác sĩ buộc phải phẫu thuật mở mặt trước dạ dày để lấy ra.

  Bắc Giang: Chủ động chỉ đạo phòng ngừa, ứng phó thiên tai

  Bắc Giang: Chủ động chỉ đạo phòng ngừa, ứng phó thiên tai

  timer27/09/2022

  Để chủ động chỉ đạo phòng ngừa, ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả khi xảy ra thiên tai, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN); các cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thành phố chủ động chỉ đạo phòng ngừa, ứng phó thiên tai những tháng cuối năm 2022.

  “Lấy chồng đi“ và những chuyện dở khóc dở cười vì bị giục kết hôn

  “Lấy chồng đi“ và những chuyện dở khóc dở cười vì bị giục kết hôn

  timer27/09/2022

  Ngày càng nhiều người trẻ đến tuổi kết hôn nhưng vẫn chưa thấy 'động đậy' gì khiến gia đình sốt ruột, liên tục thúc giục đã tạo nên những áp lực tâm lý vô hình.

  "