Đố bạn luộc thịt bỏ vào nước lạnh hay đợi nước sôi rồi cho vào mới đúng?

  Không ít người cho rằng luộc thịt là món dễ làm nhất trong các loại món ăn. Tuy nhiên, phần lớn đã nhầm to, chỉ một câu hỏi liên quan tới nước luộc cũng sẽ khiến nhiều người phải đau đầu.

  Nhắc tới thịt luộc, ai cũng cho rằng đây là món ăn dễ làm vô cùng. Chỉ cần sơ chế thịt xong bỏ vào nồi nước, bật bếp đun tới khi chín là xong. Thế nhưng, nhiều người lại đã sai lầm hoàn toàn vì thực tế không hề dễ như bạn vẫn nghĩ. Chỉ riêng vấn đề cho thịt vào khi nước còn lạnh hay chờ nước sôi mới bỏ thịt vào luộc cũng khiến nhiều người đau đầu.

     

  Luộc thịt tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ dàng như người nhiều vẫn nghĩ.

  Có một sự thực không thể phủ nhận là dù cho thịt vào nước lạnh hay nước sôi để luộc thì kết quả cuối cùng cũng là thịt chín hoàn toàn và ăn được. Tuy nhiên, đâu mới là cách luộc đúng, an toàn và khiến thịt ngon nhất?

  Hầu hết các bà nội trợ đều sẽ cho thịt vào khi nước còn lạnh, sau đó đun sôi cả nước cả thịt. Song, đây lại là lựa chọn chưa phải là lý tưởng nhất. Bởi trong quá trình luộc, các chất dinh dưỡng ở thịt sẽ theo hơi nước thoát ra ngoài. Việc luộc thịt ngay từ khi nước còn lạnh cũng sẽ khiến dưỡng chất tiết ra nhiều hơn, theo các lớp bọt, cặn lan vào nước. Lúc đó, các chị em thường hớt bọt, cặn nổi lên, vô tình hớt cả các dưỡng chất bỏ đi.

   

  Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc có mưa; Hà Nội mưa dông; Nam Bộ mưa rào vài nơi, ngày nắng
  CMND 9 số còn hiệu lực có cần phải đổi CCCD gắn chip?

  Luộc thịt bằng nước lạnh thường bị thất thoát các dưỡng chất theo lớp bọt bị hớt đi trong quá trình luộc.

  Ngược lại, khi đun sôi nước rồi mới bỏ thịt vào luộc, miếng thịt sau cùng sẽ ngọt hơn và giữ được nhiều dinh dưỡng. Các dưỡng chất cũng không bị phân hủy do quá trình đun nấu lâu. Vậy nhưng, cách này cũng có một điểm trừ nhỏ là không tiết hết các chất bẩn như cách đầu tiên. Nếu áp dụng về lâu về dài, các chất cặn ở thịt có thể tích tụ lại trong cơ thể.

  Có thể thấy, cả hai cách đều có những điểm mạnh và điểm hạn chế riêng. Miếng thịt luộc bằng nước lạnh dù không ngon bằng song nước luộc lại đậm đà, ngọt hơn. Sở dĩ các chị em thường chọn cách này, một phần chính là để giữ lại nước luộc nấu canh, làm nước dùng cho các món khác.

   

  Gái Việt 26 tuổi khoe ảnh với đại gia sau tin “toang” với bồ tỷ phú 72 tuổi, úp mở sẽ kiếm được mối mới ngon lành
  ‘Anh da nâu‘ VTV bắt trend ‘Bà con ai gặp vấn đề về xương khớp…‘ làm mưa làm gió thời gian qua

  Thịt luộc bằng nước sôi thường ngọt thịt hơn nhưng không hết được cặn, nước luộc cũng không ngọt bằng cách luộc với nước lạnh.

  Với bữa cơm hàng ngày, tùy theo nhu cầu về chất lượng, độ dinh dưỡng mà các gia đình có lựa chọn khác nhau. Chỉ cần chọn được thịt sạch, không bị nhiễm bẩn hay chất gây hại, thì luộc với nước lạnh hay chờ nước sôi thả vào cũng đều an toàn và bổ dưỡng.

  Một mẹo nhỏ cho các chị em khi chọn thịt là nên chọn miếng thịt có màu hồng tươi sáng, thịt không bị nhão. Khi dùng ngón tay ấn xuống miếng thịt thấy độ đàn hồi, quan sát thớ thịt đều, đường cắt khô và có màu đẹp, chứng tỏ đó là miếng thịt sạch và tươi. Trong lúc sơ chế, các bà nội trợ cũng nên rửa sạch với nước, hòa thêm một chút muối trắng. Như vậy, các cặn bẩn có thể bị loại bỏ bớt.

   

  Thực tế, chỉ cần miếng thịt sạch và tươi, dù luộc cách nào cũng an toàn, hấp dẫn.

  Dù luộc thịt theo cách nào, bạn cũng nên đảm bảo luộc chín. Một miếng thịt chín đều cũng sẽ có độ ngon, ngọt, hấp dẫn nhất định, lại tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  create

  ĐÔNG PHƯƠNG / webtintuc.com

  Nguồn: https://webtintuc.com/do-ban-luoc-thit-bo-vao-nuoc-lanh-hay-doi-nuoc-soi-roi-cho-vao-moi-dung-467426.html