Người ᵭàп ôпg bị ᴜпg ɫɦư sαᴜ 5 пăм ᵭi làм: Uпg ɫɦư rấɫ ɫɦícɦ 4 пgɦề, kɦôпg có sức kɦỏe ɫiềп cũпg ʋô dụпg

  Hóa ra sự xuất hiện của ung thư không chỉ liên quan đến chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hàng ngày và sự thay đổi di truyền, mà còn liên quan đến môi trường sống nữa đấy các chị ạ.

  Ảпɦ мiпɦ ɦọα/Nɢᴜồп:  Iпɫerпeɫ

  Ảпɦ мiпɦ ɦọα/Nɢᴜồп:  Iпɫerпeɫ

  Bởi vì theo thông tin em vừa tìm hiểu được trên mạng thì nếu như một người nào đó sống và làm việc trong môi trường độc hại kéo dài, nguy cơ mắc bệnh ung thư của người này sẽ tăng lên. Và đây còn gọi là bệnh ung thư nghề nghiệp.

  Như trường hợp của anh Mei Moumou (gần 40 tuổi, ở Trung Quốc) vốn là một họa sĩ ở Thường Châu được 5 - 6 năm, gần đây anh ấy được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối vào tháng 6 vừa qua.

  Qua quá trình điều tra một số lượng lớn bệnh nghề nghiệp và kết quả của các báo cáo nghiên cứu y tế, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã kết luận rằng, 3 loại nghề nghiệp là thợ sơn, lính cứu hỏa và người lao động về đêm dễ mắc bệnh ung thư.

  Thợ sơn, thợ mỏ, công nhân amiăng, lính cứu hỏa và các nghề khác dễ bị ung thư phổi và u trung biểu mô màng phổi

  Nguyên nhân là vì đây là những công việc này thường xuyên tiếp xúc với khí độc, khói bụi nên việc bị tổn thương phổi gần như không thể tránh khỏi theo năm tháng, tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi cũng cao hơn so với người bình thường.

  Không chỉ vậy, với amiăng còn tồi tệ hơn, nếu như bị bụi amiăng xâm nhập vào phổi qua đường hô hấp có thể gây xơ hóa mô kẽ phổi và xơ hóa màng phổi, sau đó dẫn đến xơ cứng phổi và mất tính đàn hồi.

  Loại củ ɦút ᵭộc và tiêᴜ khối Unɢ Bướᴜ chỉ tronɢ 10 ngày
  Xác định nguyên nhân t.ử v.ong của người đàn ông s.ốt c.ao nhiều ngày tại khu cách ly
  Yêu cầu đằng gái mua nhà vì cô dâu bầu trước cưới, cả gia đình chàng trai muối mặt vì phản bác ngay sau đó

  Thợ sơn và công nhân làm đồ da cũng dễ bị ung thư máu hơn người bình thường

  Trong sơn chứa rất nhiều chất độc hại dễ bay hơi như benzen, xylen, formaldehyde, toluen… Ngoài việc gây ngộ độc cấp tính và mãn tính, nó còn có thể gây ra bệnh bạch cầu.

  Mặc dù cơ chế bệnh sinh của căn bệnh này vẫn chưa được rõ ràng nhưng nghiên cứu y học đã khẳng định rằng những nghề này có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cao hơn.

  Những người làm cao su và sơn dễ bị ung thư bàng quang

  Amine thơm được sử dụng trong quá trình sản xuất cao su là một chất gây ung thư mạnh, và khả năng gây ung thư của nó cao hơn nhiều so với formaldehyde.

  Trong các nguyên liệu này cũng bao gồm các chất phụ gia sắc tố khác nhau. Nguyên liệu của chúng có chứa naphthylamine, benzidine và các chất độc hại khác. Vì vậy mà xác suất ung thư bàng quang với những người làm trong nghề này cao hơn nhiều so với người bình thường.

  Gửi tới y bác sĩ lời tri ân xúc động từ những bệnh nhân Covid-19: “Cảm ơn vì đã giành lại sự sống cho tôi từ tay tử thần“
  1 tỉnh phát hiện 13 trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm COVID-19
  Bỏ xó cả chục ô tô bạc tỷ, ông chủ showroom đi bán ngô và trứng gà, giải cứu nông sản cho bà con

  Phụ nữ làm ca đêm dễ bị ung thư vú

  Những chị em thường xuyên phải làm ca đêm như tiếp viên hàng không, y tá ca đêm và nhân viên ca đêm có nguy cơ mắc ung thư vú rất cao. Điều này là bởi nếu nhịp sinh học của cơ thể bị rối loạn, quá trình bài tiết hormone sẽ bị rối loạn, khiến cơ thể không thể duy trì sự bài tiết hormone và hệ miễn dịch bình thường, nguy cơ mắc ung thư vú cũng tăng cao.

  Ngoài ra, trước đó một số bác sĩ Việt Nam cũng cảnh báo nguy cơ ung thư tuyến giáp từ những người làm nghề bán xăng dầu

  Ảпɦ мiпɦ ɦọα/Nɢᴜồп:  Iпɫerпeɫ

  Ảпɦ мiпɦ ɦọα/Nɢᴜồп:  Iпɫerпeɫ

  Nếu được bạn nên thay đổi công việc để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư, trong trường hợp không thể thay đổi, tốt nhất bạn cần thực hiện những điều sau để hạn chế rủi ro:  

  +  Cần tự bảo vệ mình bằng cách: Đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ đầy đủ để tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại.

  + Nếu địa điểm cho phép, cách tốt nhất là thông gió cho công trình và tưới thêm nước để bụi và các chất khác trong không khí có thể được hấp thụ trên các giọt nước.

  Tỏ tình chỉ tặng hoa, người đàn ông vẫn được bạn gái kém tuổi gật đầu, CDM khen “chú là người từng trải“
  Bệnh nhân Covid-19 nặng được công bố khỏi bệnh: “Tôi xúc động khi được các bác sĩ chăm sóc trong những ngày Tết Nguyên đán“
  Chuyện lạ: Giếng nước đột nhiên sôi, dân tình ai cũng nháo nhào kéo đếm xem

  + Trong ca đêm, đồng hồ sinh học phải được điều chỉnh để cơ thể phù hợp hơn với công việc vào ban đêm và nghỉ ngơi vào ban ngày.

  + Những người làm trong các nghề nguy cơ mắc ung thư cao này phải khám sức khỏe thường xuyên.

  create

  DauTayMom / webtretho.com

  Nguồn: https://www.webtretho.com/f/benh-thuong-gap/nguoi-dan-ong-bi-ung-thu-sau-5-nam-di-lam-ung-thu-rat-thich-4-nghe-khong-co-suc-khoe-tien-cung-vo-dung