Nữ điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa cả khoa gần 100 người

  Thấy sốt cao lúc đi làm, nữ điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Nghệ An được làm test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, bệnh viện này đã phong tỏa 1 khoa có gần 100 bệnh nhân và nhân viên y tế.

  Sáng 18/6, ông Nguyễn Cảnh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An cho biết, đơn vị đang phong tỏa Khoa Tâm thần nam với gần 100 bệnh nhân và nhân viên y tế sau khi một nữ điều dưỡng làm việc tại đây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo điều tra dịch tễ, nữ điều dưỡng này ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) song không nằm trong vùng phong tỏa.

  Bệnh viện Tâm thần Nghệ An nơi xuất hiện ca dương tính.

  Chiều 17/6, điều dưỡng N.T.H.N (31 tuổi) đi làm thì thấy mệt, sốt cao. Kết quả test nhanh 2 lần đều dương tính nên được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  "Chiều qua đi làm, điều dưỡng này báo sốt nên được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Ngay trong đêm, chúng tôi đã phong tỏa Khoa Tâm thần nam với gần 100 bệnh nhân và nhân viên y tế" - ông Hùng nói.

  Hiện bệnh viện cũng đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân. Chờ quyết định có phong tỏa toàn bệnh viện hay không từ phía Sở Y tế Nghệ An.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Theo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An, từ 0h đến 9h sáng 18/6, Nghệ An ghi nhận tổng cộng 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 trường hợp là thợ làm thạch cao ở xã Minh Châu (huyện Diễn Châu) đã được công bố sáng cùng ngày.

  create

  VĂN NGUYỄN / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-dieu-duong-benh-vien-tam-than-nghe-an-duong-tinh-voi-sars-cov-2-phong-toa-ca-khoa-gan-100-nguoi-161211806114330202.htm

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/1055238