Sau Aeon Mall, sẽ thêm nhiều nhà đầu tư Nhật đến Hải Phòng

  Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân chỉ mất hơn 2 năm để xây dựng và đi vào hoạt động đang chứng minh nỗ lực và quyết tâm đón dòng vốn đầu tư ngoại của Hải Phòng

  Trung tâm thương mại (TTTM) AEON MALL Hải Phòng Lê Chân – được đầu tư, phát triển và vận hành bởi Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam – chính thức khai trương ngày 24/12 trước sự chứng kiến của đông đảo đại biểu Trung ương, thành phố và người dân địa phương

  Trung tâm thương mại (TTTM) AEON MALL Hải Phòng Lê Chân – được đầu tư, phát triển và vận hành bởi Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam – chính thức khai trương ngày 24/12 trước sự chứng kiến của đông đảo đại biểu Trung ương, thành phố và người dân địa phương

  Phòng Lê Chân chỉ mất hơn 2 năm để xây dựng và đi vào hoạt động đang chứng minh nỗ lực và quyết tâm đón dòng vốn đầu tư ngoại của Hải Phòng

  Mới đây, Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam đã khai trương Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân, với diện tích mặt sàn lên đến 158.000m2, cùng 190 thương hiệu thời trang và phụ kiện, ẩm thực, dịch vụ, ngành hàng đặc biệt và giải trí đến từ nội địa đến quốc tế.

   

  Hiện Hải Phòng có 5 trung tâm mua sắm lớn: Siêu thị Mega Market, Siêu thị BigC, TD Plaza, Cát Bi Plaza, Vincom Plaza, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân Thành phố Cảng này.

  Aeon Mall Hải Phòng đi vào hoạt động với tư cách là TTTM lớn và hiện đại nhất hiện nay, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiêu dùng của người dân Hải Phòng, đồng thời là tiền đề thúc đẩy lĩnh vực du lịch và thương mại của Hải Phòng thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc có mưa; Hà Nội mưa dông; Nam Bộ mưa rào vài nơi, ngày nắng
  CMND 9 số còn hiệu lực có cần phải đổi CCCD gắn chip?

  Dự kiến, Aeon Mall Hải Phòng sẽ tạo ra hơn 3.000 việc làm, nộp ngân sách 300 - 400 tỷ đồng/năm.

  Tại buổi khai trương TNHH Aeon Mall Hải Phòng, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Hải Phòng có sự chuyển biến mạnh về hạ tầng, về nhà ở, về trung tâm mua sắm, về các khu công nghiệp. Điều này là do lãnh đạo Thành phố đã có cách làm hay, cách làm đúng để thu hút được vốn đầu tư nước ngoài vào. Do vậy, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam (Jetro) đã tự tin giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đến Hải Phòng. 

  Hiện nay, nhiều đơn vị tại Việt Nam cũng đã kết hợp với Jetro hỗ trợ Panasonics, Aeon, Uniqlo... cùng nhiều doanh nghiệp khác mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Lấy bài học của Aeon Mall giới thiệu về sự phối hợp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

  “Chưa có vị trí nào được xây dựng đẹp rộng và triển khai nhanh như Aeon Mall Hải Phòng, đây là bài học để cả nước tham khảo”, ông Hoàng nhấn mạnh.

  Gái Việt 26 tuổi khoe ảnh với đại gia sau tin “toang” với bồ tỷ phú 72 tuổi, úp mở sẽ kiếm được mối mới ngon lành
  ‘Anh da nâu‘ VTV bắt trend ‘Bà con ai gặp vấn đề về xương khớp…‘ làm mưa làm gió thời gian qua

  Trước đó, vào ngày 14/12, AEON MALL Hải Phòng Lê Chân mở cửa chào đón khách. Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa, TTTM ghi nhận con số kỷ lục người dân Hải Phòng đến trải nghiệm, tham quan và mua sắm. Điều này chứng tỏ sức hút của thương hiệu TTTM AEON MALL là rất lớn, cho thấy tập đoàn AEON Nhật Bản đã có những bước đi đúng đắn và thành công nhất định sau gần 10 năm tiến vào thị trường Việt Nam.

  TTTM AEON MALL Hải Phòng Lê Chân đông khách trong ngày đầu tiên mở cửa 14/12

  TTTM AEON MALL Hải Phòng Lê Chân đông khách trong ngày đầu tiên mở cửa 14/12

  Ông Nakagawa Tetsuyuki – TGĐ AEONMALL Việt Nam cho biết: Chúng tôi rất vui mừng vì chỉ sau 10 ngày chính thức mở cửa đón khách, AEON MALL Hải Phòng Lê Chân được người dân thành phố nhiệt tình chào đón và ủng hộ. AEONMALL Việt Nam đã và đang cố gắng mang những trải nghiệm phong cách Nhật Bản tới với người dân thành phố Hải Phòng. Các cán bộ nhân viên làm việc tại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân cũng sẽ tận tâm quản lý và vận hành để trở thành một điểm đến an toàn, an tâm dành cho người dân đất Cảng, cùng phát triển bền vững với cộng đồng địa phương.

  Theo kế hoạch, đến năm 2025, Aeon Việt Nam cho biết sẽ xây dựng tổng cộng 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam với tổng mức đầu tư thêm khoảng 2 tỷ USD.

  create

  PV / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/sau-aeon-mall-se-them-nhieu-nha-dau-tu-nhat-den-hai-phong-1772050.tpo