Thanh Hóa: Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 мᴀɴԍ тнᴀι do bạn cùng trường g.â.y nên

  Một nữ sinh lớp 9, trường THCS ở thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa được gia đình phát hiện đã мᴀɴԍ тнᴀι hơn 14 tuần.

  Nữ sinh lớp 9 mang thai do bạn cùng học gây nên. Ảnh minh họa.

  Nữ sinh lớp 9 mang thai do bạn cùng học gây nên. Ảnh minh họa.

  Vụ việc này đã gây xôn xao dư luận tại địa phương.

  Khuya 20/9, bà Lê Thị Yến – Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) xác nhận với GD&TĐ về thông tin trên. Bà Yến, cho biết: Cách đây mấy ngày, bà ngoại của nữ sinh Đ.V.A học sinh lớp 9B xin phép cô giáo chủ nhiệm, cho em V.A. nghỉ học một thời gian dài để điều trị bệnh.

  “Nhận được thông tin trên, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm xuống nhà em V.A. để thăm hỏi sức khỏe và động viên em. Tuy nhiên, khi xuống nhà thì mới biết có sự việc em V.A. đã мᴀɴԍ тнᴀι. Theo gia đình và em V.A. cho biết, người làm cho em có тнᴀι là một bạn nam, học cùng lớp”.

  Ngay sau khi phát hiện sự việc nêu trên, ban giám hiệu xuống gia đình em V.A. thăm hỏi động viên nữ sinh này, đồng thời báo cáo lên Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn. “Vụ việc này đã vượt quá thẩm quyền xử lý của nhà trường. Do đó, trước mắt nhà trường cũng mới xuống gia đình, thăm hỏi, chia sẻ và động viên em V.A. Còn xử lý như thế nào, thì hiện nay chúng tôi cũng đang chờ cấp trên giải quyết”, bà Yến cho hay.

  Giá xe Honda SH bất ngờ giảm mạnh, có nên mua ngay?
  Rưng rưng nhìn ‘đôi bàn tay cha nuôi con vào đại học‘ đầy chai sạn, vân tay mờ mịt
  Tạ Biên Cương: “Người thừa kế“ BLV Quang Huy, tuy sự nghiệp gây tranh cãi nhưng Việt Nam đá là phải gọi tên!

  Cũng theo bà Yến, theo thông tin từ gia đình và em V.A. cung cấp, thì việc đẫn đến nữ sinh có тнᴀι, là do một bạn nam học cùng lớp. Theo đó, thời gian sau nghỉ dịch Covid-19, khoảng tháng 5 vừa qua, bạn nam cùng lớp có tên là N. đã có զմąղ հệ với V.A.

  Thời gian gần đây, thấy V.A. có nhiều biểu hiện bất thường, bụng to hơn nên gia đình đã đưa cháu đi khám. Kết quả siêu âm cho thấy, cháu Đ.M.A đã мᴀɴԍ тнᴀι khoảng hơn 14 tuần.

  Được biết, nữ sinh Đ.M.A có hoàn cảnh rất khó khăn. V.A là nữ sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ. Bố và mẹ của V.A. đều qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Từ khi bố mẹ qua đời, V.A. ở với ông bà ngoại.

  Sáng sớm nay (21/9), bà Vũ Thị Thanh Vân – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn, cho biết: Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn đã nắm được thông tin về vụ việc trên.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  “Vụ việc này đã vượt quá thẩm quyền giải quyết của Phòng GD&ĐT. Tối qua, chúng tôi đã báo cáo về Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cũng như báo cáo lên Chủ tịch UBND thị xã. Hiện nay, các cơ quan chức năng của thị xã Nghi Sơn đã vào cuộc xác minh vụ việc để có hướng xử lý”, bà Vân cho biết thêm.

  create

  Hồng Đức / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/thanh-hoa-xac-minh-thong-tin-nu-sinh-lop-9-mang-thai-do-ban-cung-truong-gay-nen-dOnwaQdMR.html

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/804121