Tìm kiếm người nghi quốc tịch Trung Quốc rời khỏi hiện trường khi kiểm tra về Covid-19

  Sáng nay (29-12), ông Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hiện vẫn chưa tìm thấy người nghi quốc tịch Trung quốc (TQ) đã rời khỏi hiện trường khi dừng xe kiểm tra.

  Chiếc xe khách chở đoàn người có 8 người xác định quốc tịch Trung Quốc dự kiến vào TP HCM (Ảnh: Công an)

  Chiếc xe khách chở đoàn người có 8 người xác định quốc tịch Trung Quốc dự kiến vào TP HCM (Ảnh: Công an)

  "Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm. Người này chỉ mới nghi là người Trung Quốc thôi chứ chưa khẳng định vì họ đã rời đi khi chưa kịp kiểm tra và người dân phát hiện nên trình báo" – ông Phi nói.

  Trước đó, trưa 28-12, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức kiểm tra xe khách 51B-084.56 trên Quốc lộ 1 khi đang di chuyển qua đoạn qua xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa theo hướng từ Bắc vào Nam. Trên xe có 17 người.

  Trong khi lực lượng chức năng đang kiểm tra thì có 1 người trên xe rời khỏi hiện trường và trốn về phía núi Phú Vang, xã Hòa Kiến nhưng đã bị người dân phát hiện và trình báo với cơ quan chức năng. Người này nghi là quốc tịch Trung Quốc cùng đi với đoàn.

  Qua kiểm tra 16 người còn lại thì có 8 người Việt Nam và 8 người Trung Quốc có mang theo giấy tờ nhưng chưa đầy đủ để chứng minh là nhập cảnh hợp pháp.

  16 người trên sau đó được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Qua xét nghiệm nhanh lần 1, cả 16 người đều cho kết quả âm tính.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!
  create

  Hồng Ánh / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tim-kiem-nguoi-nghi-quoc-tich-trung-quoc-roi-khoi-hien-truong-khi-kiem-tra-ve-covid-19-20201229100230973.htm

  "