Vụ 2 cháu bé bị bỏ rơi kèm bức thư “bố mẹ chết rồi“: Đã xác định được người đứng tên bố trên giấy khai sinh

  Cơ quan chức năng đã xác minh được anh Đào Mạnh C. - người đứng tên bố trong giấy khai sinh của 2 đứa trẻ bị bỏ rơi - hiện đang sinh sống tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

   

  2 cháu bé đáng thương được tạm giao cho bà Bích - là người đầu tiên phát hiện vụ việc chăm sóc

  2 cháu bé đáng thương được tạm giao cho bà Bích - là người đầu tiên phát hiện vụ việc chăm sóc

  Ngày 7/4, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đã xác minh được anh Đào Mạnh C., 39 tuổi, từng ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội. Anh C. là người đứng tên "người bố" trên giấy khai sinh của 2 đứa cháu Quỳnh Anh (5 tuổi) và Nam (3 tuổi) bị bỏ rơi trên đê sông Hồng vào trưa 9/1.

  Được biết, hiện anh C. đang sống tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Anh không nhất trí nhập khẩu cho 2 cháu về gia đình, do nghi ngờ không phải con đẻ. 

  Theo ông Phát, chính quyền cũng rất quyết tâm giúp 2 cháu bé bị bỏ rơi này được nhập khẩu để bà Bích (nguời địa phương đầu tiên phát hiện 2 cháu) xin nhận làm con nuôi. Năng lực và tâm huyết bà Bích có đủ điều kiện để nuôi 2 cháu bé. 

  Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc có mưa; Hà Nội mưa dông; Nam Bộ mưa rào vài nơi, ngày nắng
  CMND 9 số còn hiệu lực có cần phải đổi CCCD gắn chip?

  Ngày mai (thứ 5, ngày 8/4), bà Bích sẽ sang nhà anh C. để gặp gỡ và nói chuyện. Nếu anh C. đồng ý cho bà Bích nhận nuôi 2 cháu, sẽ phải nhập khẩu cho 2 đứa rồi rồi sau đó mới tách khẩu về nhà bà Bích.

  "Còn nếu người bố không nhận 2 cháu thì phải ra toà chấm dứt quyền làm bố. Hiện tại, 2 cháu vẫn đang được bà Bích chăm sóc tốt", ông Phát thông tin.  

  Ngoài ra, ông Phát cũng cho hay, nếu không nhập khẩu được cho 2 cháu bé buộc chính quyền phải đưa 2 cháu về trung tâm bảo trợ xã hội.

  Trước đó, trưa 9/1, bà Lê Thị Bích, 49 tuổi, sống tại thôn Hạ Vỹ, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội cùng em gái ra khu vực đê sông Hồng thì phát hiện 2 cháu nhỏ cầm túi xách, đứng trên đê khóc. Tới gần hỏi chuyện, bà biết được bé gái tên Quỳnh Anh, bé trai tên Nam, 2 cháu có bức thư tay với nội dung "bố mẹ đều chết rồi, nhờ nuôi hộ".

  Gái Việt 26 tuổi khoe ảnh với đại gia sau tin “toang” với bồ tỷ phú 72 tuổi, úp mở sẽ kiếm được mối mới ngon lành
  ‘Anh da nâu‘ VTV bắt trend ‘Bà con ai gặp vấn đề về xương khớp…‘ làm mưa làm gió thời gian qua

  Đến chiều 11/1, sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, người bác ruột tên Vũ đã có mặt tại trụ sở công an xã Lê Lợi để làm việc. Được biết, chính quyền sở tại nơi 2 cháu được khai sinh cho biết, gia cảnh các cháu rất đáng thương, mẹ và ông ngoại đều đã mất, không xác định được ai là bố.

  create

  MINH NHÂN / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-2-chau-be-bi-bo-roi-kem-buc-thu-bo-me-chet-roi-da-xac-dinh-duoc-nguoi-dung-ten-bo-tren-giay-khai-sinh-161210704223105009.htm