Giá vàng ‘bốc hơi‘ 5 triệu đồng/lượng khiến người mua ‘đứng ngồi không yên‘

  Giá vàng miếng SJC liên tục được điều chỉnh giảm, đến chiều 18/7 đã hạ hơn 5,3 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

   

  Ảnh minh họa: TTXVN

  Tại phiên giao dịch sáng nay (19/7), giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc, khi vàng Phú Quý SJC đồng loạt giảm 200.000 đồng/lượng cả ở chiều mua vào và bán ra. Giá niêm yết là 63,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 65,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

  Giá vàng PNJ cũng giảm 150.000 đồng/lượng cả ở hai chiều mua vào và bán ra. Giá niêm yết là 51,9 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 53 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

  Tuy nhiên, vàng DOJI lại phục hồi khá mạnh mẽ khi tăng 500.000 đồng cả ở hai chiều mua vào và bán ra. Giá niêm yết 63 triệu đồng chiều mua vào và 66 triệu đồng ở chiều bán ra.

  Trước đó, ngày 18/7, thị trường vàng đã ghi nhận mức giảm kỷ lục trong ngày của vàng miếng từ trước đến nay. Cụ thể, chiều 18/7, giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý SJC đảo chiều tăng nhẹ sau khi giảm hơn 5 triệu đồng/lượng, chốt phiên tại 63,5 - 64,5 triệu đồng.

  Giá xe Honda SH bất ngờ giảm mạnh, có nên mua ngay?
  Rưng rưng nhìn ‘đôi bàn tay cha nuôi con vào đại học‘ đầy chai sạn, vân tay mờ mịt
  Tạ Biên Cương: “Người thừa kế“ BLV Quang Huy, tuy sự nghiệp gây tranh cãi nhưng Việt Nam đá là phải gọi tên!

  SJC nâng giá mua lên 1,5 triệu đồng và giá bán 500.000 đồng so với đầu chiều, qua đó chênh lệch mua bán được thu hẹp từ 2 triệu đồng xuống 1 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC có lúc giảm hơn 5 triệu đồng/lượng trong ngày trước khi đảo chiều vào cuối phiên. Tính ra, mỗi lượng vàng vào cuối ngày 18/7 đã giảm tới 4,5 triệu đồng, tương đương giảm 7% trong ngày. Đây là mức giảm kỷ lục trong ngày của vàng miếng từ trước đến nay.

  Việc giá vàng "sụt" mạnh khiến nhiều người bất ngờ. Chị Thảo (Q.Ba Đình, Hà Nội) cho hay, chị có một ít tiền tiết kiệm nên thường hay canh giá vàng xuống thấp để "lướt" kiếm chút lời. Đợt giá vàng miếng SJC vượt 70 triệu đồng/lượng đầu năm khiến chị thắng đậm.

  Tuy nhiên, trưa hôm qua, khi mỗi lượng vàng miếng SJC bán ra chỉ còn 66 triệu đồng/lượng, chị thấy quá hời nên đã xuống tiền. Nào ngờ, chỉ đến chiều, giá vàng miếng SJC chỉ còn 63,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra, chiều mua vào chỉ còn 61,5 triệu đồng/lượng, tức mỗi lượng vàng chị lỗ 4,5 triệu đồng. Chị Thảo đành ngậm ngùi "ôm" vàng chờ tăng giá trở lại.

  Theo các chuyên gia, động thái vàng miếng SJC giảm giá mạnh trong phiên 18/7 có thể đến từ lực bán của những đơn vị nắm giữ vàng trên thị trường.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Ảnh minh họa: LĐ

  Hàng chục năm nay, thị trường lưu hành một lượng hữu hạn vàng miếng SJC, theo ước tính của Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA), con số này ở mức 20 triệu lượng. Hoạt động mua bán vàng miếng SJC thực chất diễn ra giữa những người đang giữ vàng miếng SJC được sản xuất từ thời gian trước. Vì thế, vàng miếng SJC gần như tách biệt với giá thế giới và các thương hiệu còn lại ở trong nước, kể cả với vàng nhẫn.

  Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV vừa qua, báo cáo trước Quốc hội liên quan đến vấn đề độc quyền vàng SJC, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, Nghị định 24 xác định Ngân hàng Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng và ở đây Ngân hàng Nhà nước đã lựa chọn thuê SJC sản xuất. Trong quá trình tổng kết, đánh giá Nghị định 24 trong thời gian tới, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ nghiên cứu, lắng nghe ý kiến của các đại biểu và cũng sẽ xin ý kiến rộng rãi để lựa chọn nhiều thương hiệu khác để cùng sản xuất vàng miếng hay là một thương hiệu của Ngân hàng Nhà nước.

  Mặc dù lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đề cập đến việc sửa đổi Nghị định 24 nhưng theo giới chuyên gia, đây là vấn đề cần nâng lên đặt xuống và khó thực hiện trong một sớm một chiều.

  create

  H.Y / phunuvietnam.vn

  Nguồn: https://phunuvietnam.vn/gia-vang-boc-hoi-5-trieu-dong-luong-khien-nguoi-mua-dung-ngoi-khong-yen-20220719104221898.htm

  Phương Oanh “Quỳnh Búp Bê‘‘ giàu có cỡ nào ở tuổi 33?

  Phương Oanh “Quỳnh Búp Bê‘‘ giàu có cỡ nào ở tuổi 33?

  timer27/08/2022

  Ở tuổi ngoài 30, Phương Oanh, ngôi sao phim Quỳnh Búp Bê, Hương Vị Tình Thân đã sở hữu xe hơi đắt tiền, sống trong căn hộ cao cấp và có cuộc sống sang chảnh.

  Ðáпɡ ѕợ ʟᴏạт тɪп пһắп Ьɪ́ ẩп ɡửɪ ʜảɪ ɴһư тгướᴄ ᴋһɪ ᴍấт тɪ́ᴄһ

  Ðáпɡ ѕợ ʟᴏạт тɪп пһắп Ьɪ́ ẩп ɡửɪ ʜảɪ ɴһư тгướᴄ ᴋһɪ ᴍấт тɪ́ᴄһ

  timer26/08/2022

  Nһɪềᴜ пɡһɪ пɡờ ᴄһᴏ гằпɡ, ᴄó тһể ᴄһɪ́пһ пɡườɪ ʏêᴜ ᴄũ ᴄủɑ ʜảɪ ɴһư пợ пầп, пɡһɪệп пɡậρ, ѕɪпһ гɑ һᴏɑпɡ тưởпɡ пêп тɪ̀ᴍ ʜảɪ ɴһư ѕáт һạɪ гồɪ ѕɑᴜ ᴆó тự ѕáт.

  Cụᴄ Ап пɪпһ ᴍạпɡ тгᴜʏ тɪ̀ᴍ пữ ѕтгᴇɑᴍᴇг пổɪ тɪếпɡ хúᴄ ρһạᴍ ʟãпһ ᴆạᴏ ᴄấρ ᴄɑᴏ

  Cụᴄ Ап пɪпһ ᴍạпɡ тгᴜʏ тɪ̀ᴍ пữ ѕтгᴇɑᴍᴇг пổɪ тɪếпɡ хúᴄ ρһạᴍ ʟãпһ ᴆạᴏ ᴄấρ ᴄɑᴏ

  timer26/08/2022

  Cụᴄ Ап пɪпһ ᴍạпɡ Bộ Côпɡ ɑп ᴆɑпɡ ρһốɪ һợρ ᴠớɪ ᴄáᴄ ᴆơп ᴠị ᴄһứᴄ пăпɡ тгᴜʏ тɪ̀ᴍ пữ ѕтгᴇɑᴍᴇг тêп ɴ.Т.Т.Ⅼ., ᴆể ᴆɪềᴜ тгɑ ᴠɪệᴄ ᴄô пàʏ ᴄó пһữпɡ ρһáт пɡôп хúᴄ ρһạᴍ ᴍộт ʟãпһ ᴆạᴏ ᴄấρ ᴄɑᴏ.

  ᙭áᴄ ᴍɪпһ тһôпɡ тɪп пữ ѕтгᴇɑᴍᴇг пổɪ тɪếпɡ ᴠạ ᴍɪệпɡ хúᴄ ρһạᴍ ʟãпһ ᴆạᴏ ᴄấρ ᴄɑᴏ

  ᙭áᴄ ᴍɪпһ тһôпɡ тɪп пữ ѕтгᴇɑᴍᴇг пổɪ тɪếпɡ ᴠạ ᴍɪệпɡ хúᴄ ρһạᴍ ʟãпһ ᴆạᴏ ᴄấρ ᴄɑᴏ

  timer26/08/2022

  Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang xác minh thông tin nữ streamer có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm lãnh đạo cấp cao.

  "