Em gái Hương Giang: Thạc sĩ thạo 3 ngoại ngữ, bật mí quá khứ và việc hay nói đạo lý của nàng Hậu

  Thành tích khủng của nữ giảng viên này đã chứng minh, cô hoàn toàn vượt xa cái bóng 'em gái Hoa hậu Hương Giang'!

  Hoa hậu Hương Giang luôn được biết đến là người hoạt ngôn, đối đáp khéo léo trên truyền hình. Nhưng ít ai biết, em họ cực thân thiết của Hương Giang cũng tài năng không kém! Đó là cô giáo Trần Hồng Nhung (30 tuổi), hiện đang là giảng viên khoa Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân.

  Hồng Nhung nổi lên với nhan sắc nàng thơ đúng chuẩn "thần tiên tỷ tỷ". Cô còn từng giành học bổng du học Mỹ, tốt nghiệp top 30 sinh viên ưu tú nhất. 

  Bên cạnh đó, Nhung còn từng là quản lý trung tâm tiếng Anh, hỗ trợ làm nghiên cứu thị trường cho công ty nổi tiếng như Facebook, Google... Hàng tá thứ đó đã chứng minh, cô nàng đã vượt xa cái bóng của "em gái Hoa hậu Hương Giang"!

  Giảng viên trẻ tuổi nhất NEU, Thạc sĩ đại học 8.5 IELTS

  Xuyên suốt thời đi học cho đến khi tốt nghiệp, cô nàng luôn có thành tích học xuất sắc. Nhung từng lọt vào đội tuyển thi Anh Quốc gia của trường chuyên Ngữ, thi đỗ học bổng Presidential của Đại học Augsburg với mức hỗ trợ 37.000 USD/năm (khoảng 875 triệu đồng).

  Sau đó, cô tốt nghiệp trong top 30 sinh viên ưu tú, đạt giải Nhì khi thi Giải Ngoại hạng môn Toán cấp bang... Học bổng thời sinh viên của Nhung yêu cầu phải học song song nhiều lớp đào tạo kiến thức chuyên sâu để có năng lực sinh viên toàn cầu.

  Nhờ đi du học nên khả năng ngoại ngữ của Nhung cũng rất khá. Cô nàng có khả năng thông thạo 3 ngôn ngữ (tiếng Việt, Trung, Anh), đặc biệt là tiếng Anh khi đạt 115/120 điểm TOEFL iBT, giành được 8.5 IELST (trong đó Listening 9.0).

  Bệnh nhân COVID-19 khai báo gian dối, nhiều nhân viên y tế Lâm Đồng thành F1
  Cô gái vượt 700 km chăm bạn trai khuyết tật, chỉ nằm một chỗ: Bố mẹ ngăn cản, tự quyết sướng khổ con chịu
  Dàn cầu thủ sau kỳ cách ly: Tiến Linh bảnh bảo khi hóa “soái ca“ áo trắng, Duy Mạnh, Tấn Trường hạnh phúc bên vợ con

  Một lần, khi được người quen nói rằng, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đang tuyển giảng viên ngành Marketing, cô nàng bay luôn về Việt Nam dự tuyển. "Khoa Marketing không phải năm nào cũng tuyển, có chăng nên chớp lấy cơ hội. Không suy nghĩ lâu, mình xin các giáo sư Augsburg làm bài thi trước 1 tháng và chấp nhận không dự lễ tốt nghiệp vào tháng 6".

  Hồng Nhung trở thành một trong những giảng viên trẻ tuổi nhất NEU khi chưa đến 22 tuổi. Nhiều người từng hoài nghi cô nàng "có quan hệ" thì mới đỗ giảng viên với số điểm cao nhất. Nhưng 9X thú nhận gia đình không ai làm trong ngành giáo dục, khi cha là lái xe, mẹ là thợ may.

  Có tuổi đời xêm xêm nên Nhung nhanh chóng thân quen với các bạn sinh viên NEU. Thậm chí, có sinh viên từng đăng trên NEU Confessions, rằng bản thân đã được Hồng Nhung gửi tặng một khoản tiền khá lớn để chữa bệnh. Nữ giảng viên còn dặn dò học trò giữ bí mật vì không muốn người bạn kia phải mang ơn mình. Đáng nói là ở thời điểm ấy, Hồng Nhung cũng chỉ mới là giảng viên tập sự, gia đình cũng không hề khá giả.

  "Đi dạy được 9 năm, mình vẫn luôn nhớ đến cả những sinh viên khóa đầu tiên. Trong đó, mình nhớ từng dạy Dino Vũ khi bạn ấy thường ngồi bàn đầu, lại rất năng nổ. Chứng kiến sinh viên từng bước trưởng thành, trở thành người công chúng là điều mình thấy rất vui".

  Hỗ trợ nghiên cứu cho Facebook, Google - Quản lý trung tâm tiếng Anh

  Nhắc đến cơ duyên theo học chuyên ngành Marketing, Hồng Nhung tâm sự: "Thời sinh viên, mình theo học trường cho phép bạn học rất nhiều môn trong 2 năm đầu, sau đó mới chọn chuyên ngành. Mình học rất nhiều từ Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên cho đến kinh doanh.

  Giá xe Honda SH bất ngờ giảm mạnh, có nên mua ngay?
  Rưng rưng nhìn ‘đôi bàn tay cha nuôi con vào đại học‘ đầy chai sạn, vân tay mờ mịt
  Tạ Biên Cương: “Người thừa kế“ BLV Quang Huy, tuy sự nghiệp gây tranh cãi nhưng Việt Nam đá là phải gọi tên!

  Mình thấy trong tất cả các môn Kinh tế thì Marketing là môn duy nhất cho phép sáng tạo. Vì nếu bạn sáng tạo trong kế toán thì đi tù mất! Marketing không cần công thức nhất định, chỉ cần bạn hiểu bản chất là có thể thoải mái vận dụng. Mình thích cái sự tự do của chuyên ngành và công việc về Marketing mang lại".

  Cô cho biết thứ mà sinh viên ngại ngành Marketing nhất vì nó không đơn thuần 1+1=2, mà toàn kiến thức trừu tượng như "sáng tạo thông điệp", "giá trị của thương hiệu", "định giá tài sản thương hiệu"...

  Cô nàng chia sẻ cách học tốt chuyên ngành Marketing: "Học Marketing giống như việc đi xe đạp, phải vừa học, vừa tập thực hành thì mới tiến lên phía trước được. Mình luôn dặn sinh viên không được học suông lý thuyết, mà cần thực hành nhiều, đi làm thực tế sớm một chút cũng rất tốt.

  Bên cạnh đó, sinh viên cũng hay hiểu lầm rằng cứ học Marketing là phải sáng tạo. Không phải công việc nào của ngành này cũng yêu cầu điều đó. Sáng tạo trong Marketing không giống như sáng tạo trong nghệ thuật. Sáng tạo ở đây là biết khách hàng là ai, sản phẩm thỏa mãn nhu cầu nào của khách hàng... Nếu bạn cảm thấy mình cẩn thận, thích làm việc với những con số thì hoàn toàn có thể chọn lĩnh vực Định giá trong Marketing chẳng hạn".

  Bên cạnh giảng dạy, Nhung cũng tham gia rất nhiều dự án bên ngoài để tích lũy thêm kiến thức thực tế. Cô thường tham gia vào giai đoạn nghiên cứu khách hàng, hay lập kế hoạch truyền thông. Danh sách công ty Nhung từng hỗ trợ bao gồm cả "ông lớn công nghệ" như Facebook, Google...

  "Mình từng tham gia vào dự án cho những công ty khá lớn như Facebook, Google... cho đến công ty nhỏ như các hãng đồ ăn. Mặc dù là công ty đa quốc gia nhưng Facebook, Google lại rất am hiểu nhu cầu từng thị trường nhỏ. Điều mình ấn tượng, là trước khi ra 1 sản phẩm, các công ty đều phải trải qua rất nhiều bước, cẩn thận kiểm tra từng giai đoạn. Nó hoàn toàn không đơn giản như việc: Tuần sau mình sale đi, mai mình mời ca sĩ nổi tiếng làm đại diện đi..."

  Bên cạnh công việc giảng viên và hỗ trợ truyền thông cho các công ty, Hồng Nhung còn từng là quản lý 1 trung tâm IELTS. Tuy nhiên, cô nàng đã ngừng công việc này để tập trung hoàn toàn cho giảng dạy.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Tự tin không rêu rao mối quan hệ với Hương Giang để chuộc lợi

  Hồng Nhung có mối quan hệ rất thân thiết với người chị gái - Hoa hậu Hương Giang. Trong mắt cô, "Hương Giang đã thông minh và sắc sảo từ bé. Hương Giang hiểu mình muốn gì và cũng làm việc rất chăm chỉ để đạt được điều mình muốn. Giang từng né tránh cuộc họp gia đình vì sợ các bác mắng. Nhưng với mình, đó lại là lúc mà chị ấy khát khao sống đúng với con người mình.

  Lên cấp 3, mình đi du học nên không còn liên lạc nhiều nữa. Đến bây giờ, Giang lại quá bận rộn với công việc trong Sài Gòn nên 2 đứa chỉ gặp mỗi dịp giỗ Tết thôi. Tuy nhiên với mình thì Giang vẫn giữ được những đức tính như hồi bé".

  Hồi bé, Hồng Nhung tính khá con trai, Hương Giang lại nữ tính nên 2 đứa khá hợp chơi với nhau. Giảng viên 9X nhớ mãi kỷ niệm lần qua nhà nàng Hậu chơi. "Lần đó trời mùa hè nên mình bảo bật quạt số 3 to nhất, Giang lại nhất quyết chỉ cho bật số 1 vì nhà đang nghèo, bật thế cho tiết kiệm".

  Theo Hồng Nhung, so với trên truyền hình thì Hương Giang nói ít hơn, nhưng nói câu nào là buồn cười câu nấy. Khi chị gái gặp scandal liên quan đến antifans, cô vẫn khẳng định ủng hộ nàng Hậu và cho biết "bạn ý đã xác định được mục tiêu rồi thì sẽ theo đuổi đến cùng, thế nên nếu có antifan hay không thì bạn cũng sẽ vẫn là chính bạn và tiếp tục hoạt động".

   

  Là em gái người nổi tiếng, lại có ngoại hình xinh xắn nhưng Nhung chưa bao giờ có ý định dấn thân vào showbiz. Bởi cô hiểu cái xinh của mình chỉ dừng lại ở mức giảng viên, chứ không quá xuất thần. Cô vui khi mọi người biết mình là "em gái Hương Giang", nhưng không vì thế mà dựa vào mối quan hệ này để ăn theo chuộc lợi.

  "Mình hiểu 1 điều, mọi người khen xinh nhưng cũng thường đi kèm với chức danh giảng viên. Họ thấy rằng với một giáo viên như vậy là xinh, nhưng trên phương diện người mẫu hay diễn viên, thì mình thừa hiểu là không đủ nhan sắc.

  Trong cuộc sống hàng ngày, mình hầu như không nhắc đến việc là em họ Hương Giang, trừ khi được hỏi. Bởi mình tin tưởng vào bản thân, muốn mọi người biết đến tư cách là giáo viên Marketing chứ không phải đi kèm với 1 ai khác".

   

  Em gái Hương Giang tâm sự tuổi thơ của nàng Hoa hậu

  create

  VÂN TRANG / PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/em-gai-huong-giang-thac-si-thao-3-ngoai-ngu-bat-mi-qua-khu-va-viec-hay-noi-dao-ly-cua-nang-hau-162200611000123713.htm

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/838728