Học sinh tạm nghỉ do COVID-19, Bộ GD&ĐT chỉ đạo điều chỉnh kế hoạch học kỳ II

  Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc thực hiện chương trình giáo dục và phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian học sinh tạm nghỉ.

  Học sinh lớp 1 học đánh vần. (Ảnh: H.C)

  Học sinh lớp 1 học đánh vần. (Ảnh: H.C)

  Để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục; đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch học kỳ II năm học 2020-2021, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán chủ động tham mưu UBND tỉnh, thành phố về việc cho học sinh đi học hoặc nghỉ học ở trường.

  Bộ cho phép các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020-2021 nhằm ứng phó với dịch COVID-19 tại từng địa phương.

  Trong quá trình học sinh tạm nghỉ, các Sở GD&ĐT, địa phương triển khai tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến (qua internet, trên truyền hình) trong trường hợp học sinh nghỉ học. Nội dung dạy học trực tuyến phải bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh theo từng cấp học. Cách thức tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện của địa phương và cơ sở giáo dục đảm bảo hiệu quả.

  Bộ cũng đề nghị các Sở GD&ĐT chủ động nắm bắt tình hình học sinh đi học sau Tết Nguyên đán, nhất là học sinh vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; có giải pháp hỗ trợ dạy và học trực tuyến, duy trì sĩ số học sinh không để học sinh nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn; xây dựng phương án bồi dưỡng, phụ đạo học sinh khi đi học trở lại tại trường.

  Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện 14 tỉnh, thành phố quyết định đón học sinh trở lại trường từ ngày 17/2 (gồm: Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế…); 17 tỉnh cho học sinh quay lại trường học từ ngày 22/2 (gồm: Quảng Nam, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước…)

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Có 10 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 28/2 (gồm: Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, TPHCM và Long An). Còn lại là các địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

   

  create

  HÀ CƯỜNG / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/hoc-sinh-tam-nghi-do-covid-19-bo-gd-dt-chi-dao-dieu-chinh-ke-hoach-hoc-ky-ii-ar596969.html

  "