Đốc thúc tiến độ dự án đường dây 220kV Bắc Giang-Lạng Sơn

  Ngày 22/9, ông Nguyễn Đức Tuyển, Giám đốc Ban Quản lý dw án công trình điện miền Trung (CPMB) đã kiểm tra công trường và làm việc với các nhà thầu thi công Dự án đường dây 220 kV Bắc Giang-Lạng Sơn.

  Ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc CPMB chủ trì cuộc họp. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

  Ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc CPMB chủ trì cuộc họp. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

   

  Ngày 22/9, ông Nguyễn Đức Tuyển, Giám đốc Ban Quản lý dw án công trình điện miền Trung (CPMB) cùng đoàn kiểm tra công trường và làm việc với các nhà thầu thi công Dự án đường dây 220 kV Bắc Giang-Lạng Sơn.

  Dự án có chiều dài toàn tuyến là 101,6 km, từ Trạm biến áp 220 kV Bắc Giang (hiện có) đến trạm biến áp 220 kV Lạng Sơn (xây dựng mới), bao gồm 236 vị trí móng và 80 khoảng néo.

  Tuyến đường dây đi trên địa phận các huyện Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn và thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang); các huyện Hữu Lũng, Chi Lăng, Cao Lộc, Tp. Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn). Dự án được khởi công ngày 10/12/2017, theo kế hoạch hoàn thành vào quý IV/2022.

  Ông Nguyễn Văn Tình – Phó Giám đốc CPMB báo cáo tại cuộc họp. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

  Ông Nguyễn Văn Tình – Phó Giám đốc CPMB báo cáo tại cuộc họp. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

  Bệnh nhân COVID-19 khai báo gian dối, nhiều nhân viên y tế Lâm Đồng thành F1
  Cô gái vượt 700 km chăm bạn trai khuyết tật, chỉ nằm một chỗ: Bố mẹ ngăn cản, tự quyết sướng khổ con chịu
  Dàn cầu thủ sau kỳ cách ly: Tiến Linh bảnh bảo khi hóa “soái ca“ áo trắng, Duy Mạnh, Tấn Trường hạnh phúc bên vợ con

   

  Tính đến nay, dự án đã bàn giao mặt bằng 233/236 vị trí móng, còn 3 vị trí chưa bàn giao; trong đó huyện Hữu Lũng-Lạng Sơn còn vướng 2 vị trí. Địa phương đã hoàn thiện phê duyệt phương án bồi thường; theo cam kết của địa phương sẽ hoàn thiện trả tiền bàn giao dự kiến từ 25/9-25/10/2022 (trong trường hợp phải cưỡng chế).

  Huyện Chi Lăng - Lạng Sơn còn vướng 1 vị trí, CPMB đang phối hợp với cơ quan chức năng để thực hiện các thủ tục liên quan đến mặc bằng, dự kiến bàn giao trong tháng 10/2022.

  Phần hành lang tuyến đã bàn giao 46/80 khoảng néo. Theo kế hoạch, địa phương bàn giao 25 khoảng néo trong tháng 9/2022 và bàn giao các khoảng néo còn lại trong tháng 10/2022.

  Giá xe Honda SH bất ngờ giảm mạnh, có nên mua ngay?
  Rưng rưng nhìn ‘đôi bàn tay cha nuôi con vào đại học‘ đầy chai sạn, vân tay mờ mịt
  Tạ Biên Cương: “Người thừa kế“ BLV Quang Huy, tuy sự nghiệp gây tranh cãi nhưng Việt Nam đá là phải gọi tên!

  Về tiến độ thi công, đến nay, dự án đã hoàn thành đúc móng được 231/236 vị trí, dựng cột đã hoàn thành 222/236 vị trí, kéo dây hoàn thành 25/80 khoảng néo (tương đương 23,2 km/101,4 km).

  Theo kế hoạch, dự án hoàn thành kéo dây 7 khoảng néo trong tháng 9/2022 (tương đương 12,36 km), hoàn thành kéo dây 33 khoảng néo trong tháng 10/2022, hoàn thành kéo dây 10 khoảng néo trong tháng 11/2022 (tương đương 27,7 km). Hoàn thành kéo dây 5 khoảng néo cuối cùng trong tháng 12/2022 (tương đương 6,99 km).

  Lãnh đạo CPMB kiểm tra hiện trường thi công đường dây 500kV Bắc Giang – Lạng Sơn. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

  Lãnh đạo CPMB kiểm tra hiện trường thi công đường dây 500kV Bắc Giang – Lạng Sơn. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

   

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Tại buổi làm việc, lãnh đạo CPMB yêu cầu nhà thầu xây lắp cử chỉ huy trưởng và lãnh đạo Công ty thường xuyên có mặt trên công trường để điều hành và xử lý các vướng mắc nếu có. Hiện công tác kéo dây, dựng cột của đơn vị thi công chậm hơn so với kế hoạch, vì vậy CPMB yêu cầu các nhà thầu tăng cường nhân lực dựng vị trí cột còn lại và đẩy nhanh kéo dây các khoảng néo đã bàn giao; phối hợp CPMB lên kế hoạch triển khai bảo vệ thi công các khoảng néo còn vướng mắc trong tháng 10/2022.

  Hành lang tuyến đã được đền bù, vì vậy, CPMB đề nghị đơn vị thi công tích cực vận động các hộ dân để triển khai hoàn thiện đào rải tiếp địa. Đối với các vị trí địa hình không thể đào, các hộ dân ngăn cản không cho thi công cần có báo cáo để CPMB, tư vấn thiết kế có phương án xử lý.

  Một vị trí cột đường dây 220kV Bắc Giang – Lạng Sơn bị vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

  Một vị trí cột đường dây 220kV Bắc Giang – Lạng Sơn bị vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

   

  Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Tuyển, Giám đốc CPMB cho biết, đây là dự án cấp bách nhằm đảm bảo điện cho tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn trong thời gian tới.

  Chính vì tính cấp bách của dự án, CPMB phân công tân Phó Giám đốc CPMB - Nguyễn Văn Tình là cán bộ trẻ, có nhiều năng lực và nhiệt huyết với công việc trực tiếp chỉ huy tại công trường. Giám đốc CPMB đề nghị Phó Giám đốc Nguyễn Văn Tình tiếp tục bám sát chính quyền địa phương để tháo gỡ vướng mắc mặt bằng dự án. Cùng với đó, đốc thúc nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ để đưa dự án hoàn thành vào cuối năm 2022./.

  create

  Đức Dũng / bnews.vn

  Nguồn: https://bnews.vn/doc-thuc-tien-do-du-an-duong-day-220kv-bac-giang-lang-son/259285.html

  "