Hàn Quốc hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang xây trạm y tế, trường học

  Trong chương trình hỗ trợ trị giá 15 triệu USD của Hàn Quốc cho tỉnh Tuyên Quang, 3 trạm y tế, 6 trường học, 3 công trình thủy lợi và nhiều đường sá sẽ được xây dựng.

  UBND tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức lễ khánh thành Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương.

  Công trình được hoàn thành trong khuôn khổ Dự án “Chương trình Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Văn phòng KOICA Việt Nam. Trạm y tế được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân ở tuyến cơ sở.

  Ngoài Trạm y tế xã Vĩnh Lợi, 2 trạm y tế xã, 6 trường học, 1 đường liên xã, 7 đường liên thôn và 3 công trình thủy lợi đang trong quá trình xây dựng và chuẩn bị đầu tư theo kế hoạch thực hiện của dự án.

  Các đại biểu cắt băng khánh thành Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi. Ảnh: Đ.X.

  Các đại biểu cắt băng khánh thành Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi. Ảnh: Đ.X.

  “Chương trình Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang” có tổng số vốn đầu tư là 15 triệu USD từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. Chương trình tập trung hỗ trợ phụ nữ, tạo sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

  Nhân dịp này, ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang.

  Nữ điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa cả khoa gần 100 người
  Hình ảnh nữ điều dưỡng kiệt sức khi trắng đêm làm nhiệm vụ tại vùng dịch
  Làm trái lời mẹ tung ảnh “lên đồ“ phong phanh với nội y, hotgirl 7 thứ tiếng VTV lên tiếng xin lỗi

  Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Đại sứ Park vì sự hỗ trợ Chính phủ Hàn Quốc đã dành cho Tuyên Quang và nhân dân địa phương. Ông Sơn mong muốn có thêm nhiều cơ hội hợp tác và đầu tư từ Chính phủ Hàn Quốc và các doanh nghiệp nước này trong thời gian tới.

  Ông Park Noh Wan khẳng định với vai trò Đại sứ, ông sẽ thúc đẩy các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác Hàn Quốc - Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Tuyên Quang trong quá trình phát triển kinh tế xã hội.

  create

  Sơn Hà / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/han-quoc-ho-tro-tinh-tuyen-quang-xay-tram-y-te-truong-hoc-post1214500.html

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/1006938