Học sinh xứ Thanh trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19

  Sau thời gian vừa nghỉ Tết, vừa nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 22-2-2021 toàn bộ học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã quay lại trường để tiếp tục học tập.

  Theo ghi nhận, tất cả học sinh khi đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang theo khuyến cáo của Bộ y tế.

  Ưu tiên hàng đầu tại các trường là đảm bảo sức khỏe của học sinh và giáo viên nên mọi quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 ược quan tâm, thực hiện nghiêm túc.

  Tại Trường THCS Lý Tự Trọng, phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã có mặt từ sớm để chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, đồng thời phân chia thành 2 hàng ở cổng trường để đón học sinh.

  Mặc dù nhà trường thông báo buổi sáng các em học sinh vào lớp lúc 7h15’ nhưng do nghỉ học lâu ngày, mong muốn đến trường gặp lại thầy cô, bạn bè nên hầu hết các em học sinh ở đây đều đến sớm hơn so với quy định.

  Trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn một cách nghiêm ngặt.

  Giá xe Honda SH bất ngờ giảm mạnh, có nên mua ngay?
  Rưng rưng nhìn ‘đôi bàn tay cha nuôi con vào đại học‘ đầy chai sạn, vân tay mờ mịt
  Tạ Biên Cương: “Người thừa kế“ BLV Quang Huy, tuy sự nghiệp gây tranh cãi nhưng Việt Nam đá là phải gọi tên!

  Những học sinh chưa có khẩu trang được nhà trường cấp phát khẩu trang miễn phí.

  Tất cả học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường.

  Trong suốt buổi học, các em được đo thân nhiệt từ 1-3 lần, đối với những em có thân nhiệt từ 37 độ trở lên sẽ được đo 2-3 lần. Tại các lớp học đều có nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt.

  Cô Nguyễn Thị Mai, Tổng phụ trách đội Trường THCS Lý Tự Trọng, TP. Thanh Hóa cho biết: “Từ 6h sáng chúng tôi đã có mặt tại trường để chuẩn bị đón học sinh. Để đảm bảo an toàn cho cả thầy và trò, nhà trường thực hiện rất nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế. Trước đó, để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện nghiêm việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Được biết, ngoài việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại trường, các trường cũng đã tuyên truyền phòng chống dịch thông qua hệ thống vnEdu của nhà trường.

  Dù phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách nghiêm ngặt nhưng sau thời gian nghỉ học dài ngày, các em học sinh đến trường với một tâm thế rất vui vẻ, phấn khởi.

  create

  Hoài Thu - Hoàng Đông / baothanhhoa.vn

  Nguồn: https://baothanhhoa.vn/thoi-su/hoc-sinh-xu-thanh-tro-lai-truong-hoc-sau-thoi-gian-nghi-phong-chong-dich-covid-19/131997.htm

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/917453