Miền Bắc ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối xuất hiện mưa rào và dông

  Dự báo thời tiết ngày 13/5, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi trên 37 độ; riêng khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông vài nơi.

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (13/5), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên nhiều nơi nắng nóng gay gắt sẽ đột ngột xuất hiện mưa rào, kèm dông, lốc, sét và gió giật mạnh tiếp tục xuất hiện về chiều tối và đêm trên nhiều địa phương trong cả nước. Mưa lớn liên tục cũng khiến nhiều tuyến đường ngập lụt cục bộ.

   Ảnh minh họa. 

   Ảnh minh họa. 

  Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 13/5:

  Thủ đô Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

  Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, riêng Lai Châu-Điện Biên 20-23 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

  Con 13 tuổi suy thận nặng do cha mẹ tự ý cho uống thuốc: Hối hận vì nghe hàng xóm mách loại này tốt lắm
  TP.HCM: Người đàn ông tử vong bất thường trên cầu Bình Lợi, mặt đường có vết cào xước
  Việt Nam đứng đầu trong BXH “chơi đẹp“ nhất Đông Nam Á tại vòng loại thứ 2 WC2022, Tiến Linh cũng vô đối ở hạng mục “vua phá lưới“

  Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 30-33 độ C.

  Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên đến Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 34-37 độ C, riêng vùng núi 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

  Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất ở phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, phía Nam 32-35 độ C.

  Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, cao nhất 32-35 độ C.

  Nữ điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa cả khoa gần 100 người
  Hình ảnh nữ điều dưỡng kiệt sức khi trắng đêm làm nhiệm vụ tại vùng dịch
  Làm trái lời mẹ tung ảnh “lên đồ“ phong phanh với nội y, hotgirl 7 thứ tiếng VTV lên tiếng xin lỗi

  Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C.

  create

  Tiến Thành / baovephapluat.vn

  Nguồn: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-ngay-nang-nong-gay-gat-chieu-toi-xuat-hien-mua-rao-va-dong-105403.html

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/1007136