Một người tham gia chống dịch bị nhiễm SARS-CoV-2

  Trước khi phát hiện bị nhiễm SARS-CoV-2, ông C. từng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương và tiếp xúc với nhiều người.

  Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin dịch tễ của 14/15 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 mà Bộ Y tế công bố hôm qua.

  Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Ảnh: Phạm Ngôn.

  Chiều 24/7, bệnh nhân dự tiệc liên hoan tại quán Hồng Hạc (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu). Buổi tiệc có nhiều người tham dự. Hôm sau, ông C. ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

  Ngày 26/7, bệnh nhân cùng 2 người địa phương tên H.N.S. và D.T. (cùng trú đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu) tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tổ 29. Ông C. vào nhà người quen tại đường Nguyễn Thành Hãn (quận Hải Châu), tiếp xúc với 2 người tên D.T. T.L. và T.T.B.C.

  Bệnh nhân khai với cơ quan y tế là trong quá trình sinh hoạt và tiếp xúc với người khác, ông đều mang khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

  Ngày 12/8, các bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm. Hôm sau, người này đến tiệm tạp hóa cô H. ở đường Trưng Nữ Vương (không nhớ rõ địa chỉ) để mua nhu yếu phẩm cho gia đình. Tối 13/8, ngành y tế thông báo bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!
  create

  Đoàn Nguyên / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/mot-nguoi-tham-gia-chong-dich-bi-nhiem-sars-cov-2-post1120172.html

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/777259