Một phó hiệu trưởng cùng 3 người thân ở Tiền Giang dương tính với SARS-CoV-2

  Chiều 28/6, lãnh đạo UBND TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, vừa phát hiện 4 ca mắc COVID-19 trong cùng một gia đình tại phường 10.

  Theo đó, ông L.T.L. (41 tuổi, phó hiệu trưởng của một trường THPT trên địa bàn) cùng vợ là bà N.T.N.H. (40 tuổi, giáo viên) và 2 người con đều dương tính với SARS-CoV-2.

  Trước đó, vào ngày 20/6, ông L. cùng người thân về quê (xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) bằng ô tô riêng, đến chiều thì trở lại TP. Mỹ Tho.

  Lúc ở quê, ông L. có ghé tiệm hớt tóc của một người dân ở xã Mỹ Tịnh An. Từ ngày 21 đến 26/6, ông L. có vào cơ quan và gặp 4 người đang làm việc, trên đường về có ghé một nhà thuốc ở TP. Mỹ Tho để mua thuốc. Sau đó, ông L. có chở mẹ vợ đến khám bệnh tại Trung tâm y tế TP. Mỹ Tho (ngồi đợi bên ngoài). Sáng 26/6, ông L. có ghé Ngân hàng SHB (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Mỹ Tho) để giao dịch khoảng 30 phút.

  Chiều 26/6, ông L. có dấu hiệu mệt mỏi nên đến Bệnh viện Quân y 120 khám bệnh và đề nghị được test nhanh COVID-19 nhưng không được. Sáng 27/6, ông L. được test nhanh COVID-19 tại Trung tâm y tế TP. Mỹ Tho với kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Bà H. (vợ ông L., giáo viên) ngày 21/6 có đến cơ quan gặp 2 đồng nghiệp. Sáng 27/6, bà H. có ghé mua hàng ở một tiệm tạp hóa. Kết quả test nhanh COVID-19 vào ngày 27/6 của bà H. cũng dương tính với SARS-CoV-2.

  Nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Mỹ Tho tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR của ông L., bà H. cùng 2 người con đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Hiện những người này đã được đưa đi cách ly, điều trị. Ngành y tế cũng đã điều tra dịch tễ, truy vết những trường hợp có liên quan.

  UBND TP. Mỹ Tho đã quyết định tạm dừng hoạt động chợ Bảo Định, phường 10 từ 15 giờ chiều nay, 28/6, cho đến khi có thông báo mới.

  Trước đó, cặp vợ chồng là nhân viên ngân hàng ở TP. Mỹ Tho cũng được phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

  create

  Nhật Huy / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/mot-pho-hieu-truong-cung-3-nguoi-than-o-tien-giang-duong-tinh-voi-sars-cov-2-post1350201.tpo

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/1068165