Nữ nhân viên quán bia dương tính, cách ly 35 F1

  Ông Bùi Quang Trọng – Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết, qua điều tra truy vết ban đầu đã xác định được 35 trường hợp F1. Các trường hợp F2, F3 đang tiếp tục rà soát.

  Cập nhật của PV Suckhoedoisong.vn trưa 13/5, kết quả xét nghiệm bệnh nhân N.T.V là nhân viên quán bia đã dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân là N.T.V, sinh năm 2004 (quê ở xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) là F1 của bệnh nhân H.T.N.V. Chị T.V trọ ở tổ dân phố Lường, Bạch Sam, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên và làm nhân viên quán bia Khang Trọc ở Tổ dân phố Lường.

  Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 1/05/2021, chị H.N.T.V (chủ quán) đến quán và ăn liên hoan cùng nhân viên, trong quán 7 nhân viên, trong đó có chị V.

  Hàng ngày chị V làm việc tại quán có tiếp xúc với nhiều người (không nhớ tên). Ngày 06/05 nhận được thông báo chị H.N.T.V có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tất cả nhân viên quán đã đến trạm y tế phường khai báo, là đối tượng F1 của BN H.N.T.V.

  20h ngày 06/05, chị N.T.V được đi cách ly tập trung tại Đại học sư phạm kỹ thuật cơ sở 2. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 6/5 của chị cho kết quả âm tính. Đến ngày 12/5/2021, chị V. có biểu hiện ngứa họng, sốt nhẹ 37,9 độ C và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

  Con 13 tuổi suy thận nặng do cha mẹ tự ý cho uống thuốc: Hối hận vì nghe hàng xóm mách loại này tốt lắm
  TP.HCM: Người đàn ông tử vong bất thường trên cầu Bình Lợi, mặt đường có vết cào xước
  Việt Nam đứng đầu trong BXH “chơi đẹp“ nhất Đông Nam Á tại vòng loại thứ 2 WC2022, Tiến Linh cũng vô đối ở hạng mục “vua phá lưới“

  Vào sáng ngày 13/05, chị N.T.V có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

  Ảnh minh hoạ.

  Ông Bùi Quang Trọng – Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Mỹ Hào cho biết, qua điều tra truy vết ban đầu đã xác định được 35 trường hợp F1. Các trường hợp F2, F3 đang tiếp tục rà soát.

  Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Thực hiện phong toả và khử khuẩn khu nhà trọ nơi chị N.T.V sống và các hộ xung quanh khu trọ cùng quán bia Khang Trọc nơi chị V làm việc. 

  Nữ điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa cả khoa gần 100 người
  Hình ảnh nữ điều dưỡng kiệt sức khi trắng đêm làm nhiệm vụ tại vùng dịch
  Làm trái lời mẹ tung ảnh “lên đồ“ phong phanh với nội y, hotgirl 7 thứ tiếng VTV lên tiếng xin lỗi

  Toàn bộ các trường hợp F2 đến quán Khang Trọc chuyển thành F1 được đưa lên khu cách ly tập trung. Đồng thời, tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 trên loa phát thanh. Thông báo trên loa những ai đã từng có tiếp xúc gần với N.T.V và các trường hợp liên quan thì khẩn trương khai báo y tế.

  Như vậy đến nay, toàn tỉnh Hưng Yên ghi nhận 22 bệnh nhân COVID-19. Thị xã Mỹ Hào 10 ca, Khoái Châu 10 ca và Phù Cừ 2 ca.
  Thôn Hoàng Xá, Xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ đã qua ngày thứ 12 không phát sinh ca bệnh mới. Ngành y tế cũng đã thực hiện lấy mẫu diện rộng lần 2 với người thân thôn Hoàng Xá. Đây là bước quan trọng đánh giá mức độ an toàn cộng đồng để tiến tới xem xét gỡ bỏ phong tỏa ổ dịch này.

   

  create

  D.Hải / suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/nu-nhan-vien-quan-bia-duong-tinh-cach-ly-35-f1-n192380.html

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/1007158