Ông Đoàn Ngọc Hải bỏ 700 triệu tiền túi cho người nghèo vay và nêu 5 vấn đề cấp bách cần có sự giúp đỡ ngay

  Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng phải cần có tiền để khuyến học giúp các cháu yên tâm học hành bởi rất nhiều cháu học hết cấp 1 đã phải nghỉ học để 'giải quyết cái dạ dày'.

  Vài giờ trước trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ, về hành trình hơn 7 tháng qua của mình.

  Theo ông, trong suốt hơn 7 tháng rong ruổi trên "con ngựa thồ" 51B- 507.44, ông Đoàn Ngọc Hải đã chứng kiến hàng vạn những mảnh đời bất hạnh ở các vùng núi cao, hẻo lánh, nơi mà khí hậu khắc nghiệt, đường đi lại khó khăn, nguy hiểm. 

  Nguyên Phó chủ tịch quận 1 cho rằng, mặc dù nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm đến người dân nhưng chưa thể đáp ứng được hết vì dân số những nơi đây không kiểm soát được do tình trạng tảo hôn, sinh đẻ vượt kế hoạch. 

  Ông Đoàn Ngọc Hải và các cháu bé ở vùng núi nơi ông tới (Ảnh: FBNV)

  Chính vì vậy, ông đã nêu ra 5 vấn đề cấp bách cần có sự giúp đỡ của xã hội đó là:

  1. Mổ tim cứu sống cho các bệnh nhi dân tộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (khoảng 50 triệu đồng/1 ca mổ), rất nhiều cháu đã qua đời vì không có 50 triệu đồng để mổ kịp thời.

  Cảnh sát đào bới, tìm 4 thi thể vụ cháy: Nhiệt độ trong nhà rất cao từ 800 - 1.000 độ C
  “Bận“ nắm tay bạn gái, nam tài xế ngả hẳn ghế lái rồi dùng 1 chân điều khiển xe khiến dân mạng bức xúc

   2. Mua sữa, thịt, cá và bánh mì... bồi bổ cho các cháu bé vì các cháu quá nhỏ bé và thấp chiều cao (đa số trưởng thành nam chỉ cao 1m58 , nữ chỉ cao 1m45) và mua sữa cho các bệnh nhân nghèo.

   3. Xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo.

   4. Khuyến học. Theo ông Hải đây là một vấn đề cần quan tâm đặc biệt vì đói và rét quá nên các cháu dân tộc vùng cao đã bỏ học rất nhiều để đi nương rẫy, vào rừng kiếm ăn. Bên cạnh đó, khi quỹ lớn mạnh có thể giúp dân một số vấn đề đặc biệt khác nữa.

    5. Cho đồng bào nghèo ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo vay vốn không tính lão thông qua các tổ chức đoàn thể giới thiệu, quản lý vốn... với sự giám sát của mọi người và chính ông Hải. 

  Nóng: F1 đi quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc rồi lên Yên Bái dự đám cưới đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2
  Thầy giáo ở Vĩnh Phúc thành F1 vì làm thêm nghề lái taxi, chở nữ nhân viên quán bar Sunny mắc Covid-19
  Truy vết được gần 4.800 F1, F2 của ca “siêu lây nhiễm“ BN2899

  Vốn sẽ giúp đồng bào nghèo mua con giống, cây giống... phục vụ cho việc phát triển kinh tế gia đình, giúp họ thoát nghèo. 

  Ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã thử nghiệm bằng cách chuyển 700 triệu đồng cá nhân cho 3 huyện, thị xã cho bà con nghèo vay vốn không tính lãi để phát triển kinh tế gia đình trước khi chính thức rót vốn cho các địa phương từ Quỹ vì đồng bào. 

  3 huyện được ông Hải rót vốn gồm: Huyện Mèo Vạc, Hà Giang 200 triệu đồng; huyện Bắc Quang, Hà Giang 200 triệu đồng và thị xã Ayun Pa-tỉnh Gia Lai 300 triệu đồng.

  Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng phải cần có tiền để khuyến học giúp các cháu yên tâm học hành bởi rất nhiều cháu học hết cấp 1 đã phải nghỉ học để "giải quyết cái dạ dày". 

  Nhan sắc khó tin của vợ tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn ở tuổi 51
  Bắc Bộ có nơi mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi
  Sau 11 năm kết hôn, vợ vô tình phát hiện danh tính của người cùng chung chăn gối, hoang mang đến mức chỉ muốn ly hôn ngay lập tức

   "Tất cả những điều đó sẽ dẫn đến lạc hậu và nghèo đói kéo dài. Tôi đã chứng rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước khi đi du lịch Tây Bắc và Đông Bắc đều trầm trồ trước cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ nhưng họ cũng phải rơi lệ khi chứng kiến cảnh các cháu đói rét", nguyên Phó chủ tịch quận 1 viết trên trang cá nhân.

  Tính đến hết ngày 10/4, tài khoản Quỹ vì người nghèo của ông Đoàn Ngọc Hải đã chốt sổ hơn 6,6 tỷ đồng. 

  Số tiền này, ông Hải mong muốn sẽ xây hàng trăm căn nhà tình thương, hàng tấn thịt, hàng triệu hộp sữa, nước mắm... cho các cháu bé và bà con nghèo ở khắp mọi miền, hải đảo của Tổ Quốc.

  Vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại 106 triệu đồng: "Tôi không thích ngồi trong phòng máy lạnh thơm tho để chém gió"

  create

  Trang Anh / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ong-doan-ngoc-hai-bo-700-trieu-tien-tui-cho-nguoi-ngheo-vay-va-neu-5-van-de-cap-bach-can-co-su-giup-do-ngay-161211104070402729.htm

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/968344