Thanh Hóa: Điều chỉnh thời gian để học sinh không phải đến trường quá sớm

  Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, hiệu trưởng các nhà trường chủ động điều chỉnh thời gian học của học sinh sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

  Các nhà trường chủ động điều chỉnh thời gian học của học sinh sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

  Các nhà trường chủ động điều chỉnh thời gian học của học sinh sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa ban hành văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học trực thuộc về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh trước ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

   

   

  Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, hiệu trưởng các nhà trường chủ động điều chỉnh thời gian học của học sinh sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

  Giá xe Honda SH bất ngờ giảm mạnh, có nên mua ngay?
  Rưng rưng nhìn ‘đôi bàn tay cha nuôi con vào đại học‘ đầy chai sạn, vân tay mờ mịt
  Tạ Biên Cương: “Người thừa kế“ BLV Quang Huy, tuy sự nghiệp gây tranh cãi nhưng Việt Nam đá là phải gọi tên!

  Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT, khi cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học và bố trí học bù vào thời điểm thích hợp, đảm bảo học sinh được tham gia học tập trong điều kiện tốt nhất, đầy đủ nội dung chương trình, đảm bảo chất lượng theo quy định. Đồng thời, các nhà trường có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

  Giám đốc Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc Công văn số 4462/SGDĐT-VP ngày 29/12/2020 về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn.

  Cần chỉ đạo thực hiện kiểm tra và kịp thời sửa chữa các phòng học, phòng bán trú, phòng ăn...đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đối với các trường mầm non, cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu học sinh.

  Riêng các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn, thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, nước uống nóng sốt. Các nhà trường phải chủ động, đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Ngành GD&ĐT Thanh Hóa chỉ đạo phòng, chống rét cho học sinh.

  Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị trường học không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét. Khi có thông báo cho học sinh nghỉ vì trời quá rét, nhà trường phải có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học.

  Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào phòng để giữ ấm. Đồng thời, quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, tuyệt đối không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét…

  create

  Trần Lê / dantri.com.vn

  Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/thanh-hoa-dieu-chinh-thoi-gian-de-hoc-sinh-khong-phai-den-truong-qua-som-20210110104930805.htm

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/886494