Thanh niên quê Cao Bằng thuê xe bán tải chở 139 hộp pháo nổ bị CSGT bắt giữ

  Thanh niên thuê xe ô tô bán tải chở 139 hộp pháo nổ từ tỉnh Cao Bằng về tỉnh Hoà Bình, đến Hà Nội bị CSGT bắt giữ.

  Đối tượng Lý Minh Giang cùng tang vật 139 hộp pháo nổ bị CSGT Hà Nội bắt giữ

  Ngày 18/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, đơn vị đã tiến hành bàn giao Lý Minh Giang (SN 2002, HKTT tại xã Minh Quang, TP Cao Bằng) cùng tang vật 139 hộp pháo nổ, cùng phương tiện ô tô bán tải cho Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để tiến hành lập hồ sơ xử lý theo qui định.

  Thông tin ban đầu, vào khoảng 19h45 ngày 17/1, tổ công tác của Đội CSGT số 15 gồm Trung úy Nguyễn Văn Tuấn và Đại úy Đỗ Hữu Nghĩa trong quá trình làm nhiệm vụ tại ngã tư Quốc lộ 2 – Võ Văn Kiệt, phát hiện xe ô tô bán tải mang BKS 11C- 045.70 di chuyển qua ngã tư có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

  Tổ công tác yêu cầu mở thùng sau để kiểm tra. Khi nắp thùng xe bán tải mở ra, phía trong là nhiều thùng carton, bên trong có chứa pháo nổ. Qua kiểm đếm, CSGT xác định có 139 hộp pháo nổ.

  Ngay sau đó, lái xe và toàn bộ tang vật đã được đưa về trụ sở Đội CSGT số 15 để đấu tranh làm rõ. Tại đây, danh tính lái xe được làm rõ là Lý Minh Giang (SN 2002, HKTT Tại xã Minh Quang, TP Cao Bằng).

  Giá xe Honda SH bất ngờ giảm mạnh, có nên mua ngay?
  Rưng rưng nhìn ‘đôi bàn tay cha nuôi con vào đại học‘ đầy chai sạn, vân tay mờ mịt
  Tạ Biên Cương: “Người thừa kế“ BLV Quang Huy, tuy sự nghiệp gây tranh cãi nhưng Việt Nam đá là phải gọi tên!

  Tại chốt kiểm tra, Giang khai nhận được một người ở Cao Bằng thuê chở số pháo này với giá 10 triệu đồng từ Cao Bằng về Hòa Bình, để giao cho người mua tiêu thụ trong dịp Tết. Để có phương tiện vận chuyển, Giang đã đi thuê chiếc xe bán tải với giá 1 triệu đồng/ngày và xuất phát lúc 3h sáng từ Cao Bằng về qua Hà Nội để đến Hòa Bình.

  Khi đi đến khu vực ngã tư Quốc lộ 2 – Võ Văn Kiệt, Giang cố tình đi lách vào giữa các phương tiện nhằm nhanh chóng qua chốt, nhưng biểu hiện khả nghi của Giang không qua được sự cảnh giác cao độ của CSGT số 15.

  Đại úy Hoàng Văn Bình, Đội phó Đội CSGT số 15 cho biết thêm: Thực hiện cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, trật tự ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đội CSGT số 15 đã chủ động triển khai hiệu quả, đầy đủ các chuyên đề, kế hoạch của Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội.

  Đơn vị đã bố trí linh hoạt, hiệu quả lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT, đồng thời đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng giao thông hoạt động trên tuyến, trong đó có những vi phạm về pháo nổ.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Trong thời gian thực hiện cao điểm, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề, đảm bảo tuyệt đối cho nhân dân đi lại an toàn, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trên tuyến.

  Hiện vụ việc đã được Đội CSGT số 15 bàn giao đến Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Sóc Sơn xử lý.

  create

  Văn Huế / atgt.vn

  Nguồn: https://www.atgt.vn/thanh-nien-thue-xe-ban-tai-cho-139-hop-phao-no-bi-csgt-ha-noi-bat-giu-d492796.html

  Short URL: http://bn24h.com/bai-viet/892263