Tuyên Quang: Nỗ lực hết mình thực hiện tốt việc huy động trẻ tới trường

  Thực hiện Nghị quyết số 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về huy động trẻ đi nhà trẻ.

  Ngay từ đầu năm học, Sở Giáo dục Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non chuẩn bị tốt các điều kiện đón trẻ với tiêu chí "sức khỏe của trẻ là hàng đầu".

  Tính đến nay, tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn toàn tỉnh huy động được tỉ lệ 35,57%, tăng 3,2% so với năm học 2019-2020; về cơ bản đã đạt mục tiêu huy động trẻ nhà trẻ năm 2020 theo kế hoạch của UBND tỉnh. Hầu hết các huyện đã đạt và vượt chỉ tiêu huy động trẻ nhà trẻ được giao.

  Cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học của các cơ sở giáo dục mầm non được quan tâm đầu tư; các huyện về cơ bản đã hoàn thành xây dựng các phòng học được cấp kinh phí năm 2019 và đang thực hiện các thủ tục, quy trình để xây dựng các phòng học theo kế hoạch năm 2020.

  Tuy nhiên, khó khăn, vướng mắc lớn nhất đối với công tác huy động trẻ nhà trẻ là tình trạng thiếu giáo viên. Tỷ lệ giáo viên/nhóm trẻ mới chỉ đạt 1,83.

  Mặt khác, số điểm trường cấp mầm non còn nhiều, dân cư phân bố không tập trung nên tỷ lệ trẻ/nhóm thấp, việc bố trí giáo viên gặp khó khăn; tỷ lệ trẻ ngoài công lập còn thấp.

  Trường Mầm non Đình Bằng, huyện Yên Sơn.

  Trường Mầm non Đình Bằng, huyện Yên Sơn.

  Bé gái 5 tuổi ngộ độc không qua khỏi vì ăn giá đỗ: BS nhắc nhở 5 lưu ý để tránh trường hợp tương tự
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Mùa hè bật điều hòa 26 độ có tiết kiệm điện không? Nhiều người đã nhầm to!

  Để thực hiện tốt công tác huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Sở GD&ĐT chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn và phòng chống dịch bệnh cho trẻ; nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; quan tâm, tạo điều kiện phát triển GDMN ngoài công lập.

  Với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nỗ lực của toàn ngành giáo dục, công tác huy động trẻ nhà trẻ theo Nghị quyết 73-NQ/TU sẽ gặt hái được nhiều thành công, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

  create

  CTV / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/tuyen-quang-no-luc-thuc-hien-tot-viec-huy-dong-tre-toi-truong-glNdOXOMg.html

  "